Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Những ý tưởng thiết kế đồng phục công ty

Ngày tạo: 04/04/2017

Những ý tưởng thiết kế đồng phục công tyĐồng phục công ty đang giữ vai trò ngày càng quan trọng. Không đơn thuần là trang phục sử dụng hàng ngày cho nhân viên, đồng phục còn chuyển tải những thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến đối tác, khách hàng, vì thế, quá trình lên ý tưởng thiết kế cho đồng phục là rất quan trọng. Để tiết kiệm thời gian cũng như giúp doanh nghiệp sở hữu những bộ đồng phục chất lượng và ý nghĩa nhất, chúng tôi gợi ý 3 ý tưởng thiết kế sau cho đồng phục. 

1. Đồng phục công ty thể hiện thương hiệu doanh nghiệp

Đây là ý tưởng thiết kế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nhất là những doanh nghiệp thiên về dịch vụ, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Đặc điểm chung của kiểu đồng phục này là sử dụng màu sắc và hình ảnh logo của doanh nghiệp để đưa lên đồng phục. Làm sao đó để khi khách hàng nhìn vào đồng phục có thể liên tưởng ngay đến doanh nghiệp hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Và kiểu đồng phục này cũng là một hình thức quảng cáo tự nhiên, gần gũi mà vô cùng hiệu quả. 2. Đồng phục công ty thể hiện tinh thần tập thể

Nếu đồng phục công ty sử dụng cho các cơ quan có sự phân chia rõ ràng về phòng ban thì nên áp dụng kiểu thiết kế mang tinh thần tập thể. Nghĩa là ở mỗi bộ phận sẽ có sự khác nhau về đồng phục, thể hiện rõ vai trò và tính chất công việc của bộ phận đó. Và đương nhiên, không thể thiếu những câu slogan thể hiện tinh thần tập thể, đồng đội, đoàn kết.

Kiểu đồng phục này không chỉ giúp phân biệt các phòng ban một cách dễ dàng mà còn là cách để nâng cao tinh thần gắn bó giữa các thành viên trong phòng ban lại với nhau. Và khi kết hợp lại, sẽ tạo nên một hình ảnh năng động, tươi vui cũng như thể hiện quy mô và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 3. Đồng phục mang tính an toàn

Một số ngành nghề, công việc yêu cầu tính an toàn trong quá trình làm việc. Lúc này, kiểu đồng phục bảo hộ được cho là phù hợp nhất. Khi khoác lên người kiểu đồng phục này, người mặc sẽ cảm thấy an tâm và thuận tiện hơn trong quá trình làm việc, nhất là khi làm việc trong nhà xưởng hay trực tiếp ngoài trời, chịu ảnh hưởng của khói bụi và thời tiết (mưa, nắng, gió,…). Yêu cầu chung của kiểu dong phuc cong ty này là sử dụng chất liệu vải dày dặn nhưng thoáng mát, kiểu dáng rộng rãi, kết hợp với mũ, bao tay, giày bảo hộ để đảm bảo sự an toàn khi làm việc.

Lê Trinh