Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Quần áo đồng phục

Ngày tạo: 15/03/2017

Quần áo đồng phụcĐể có được mẫu quần áo đồng phục hoàn hảo nhất, đừng bỏ qua việc tham khảo 7 bước theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Ghi nhớ thông tin người tư vấn

Việc ghi nhớ thông tin người tư vấn sẽ giúp bạn được giải đáp khi có thắc mắc liên quan đến việc đặt áo, chọn màu áo, kiểu thiết kế… Vì nhiều khi dù đã bàn bạc rất kỹ trước đó nhưng vẫn sẽ không tránh khỏi những ý định thay đổi đột xuất.

2. Yêu cầu chỉnh sửa mẫu


Khi bạn đã có sẵn mẫu thì nhân viên thiết kế của công ty may sẽ sử dụng các chương trình đồ họa và phác họa lại hình ảnh mẫu thiết kế của bạn lên máy tính. Trường hợp chưa có ý tưởng về mẫu, nhân viên thiết kế sẽ dựa trên ý muốn, yêu cầu của bạn để phác thảo ra mẫu áo tương ứng. Ở những công ty uy tín, bạn sẽ được phép chỉnh sửa trên file gốc nhiều lần, cho tới khi nào ưng ý và đồng ý cho tiến hành làm theo mẫu đó.3. Luôn đề nghị nhân viên tư vấn cho xem mẫu vải và so sánh chất liệu vải thật rõ ràng

Sau khi đã đồng ý về kiểu thiết kế, chúng ta sẽ tiếp tục chọn chất vải để thể hiện mẫu thiết kế đó. Vì chất vải sẽ quyết định rất lớn đến độ bền sản phẩm, cảm giác thoải mái khi mặc và chất lượng của các hình ảnh in trên áo. Chính vì vậy bạn nhất định không nên lơi là hoặc phó thác khâu này cho nhân viên công ty may. Có không ít công ty vì chạy theo lợi nhuận mà không để tâm đến uy tín của mình hay quyền lợi của khách hàng, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để sử dụng chất liệu vải polyester. Đây là chất vải chất lượng kém, không thấm hút mồ hôi và không đảm bảo được thẩm mỹ cho hình in trong lâu dài. Để không lâm vào tình trạng đó, ngoài việc chọn công ty may uy tín thì bạn cũng nên yêu cầu nhân viên tư vấn cho xem mẫu vải và so sánh chất liệu vải thật rõ ràng, giữ mẫu vải gốc và ghi tên loại vải sử dụng rõ ràng trên hợp đồng để đối chiếu về sau.4. Đặt hàng sớm

Khi có ý định may quần áo đồng phục thì bạn nên sắp xếp đặt hàng càng sớm càng tốt. Việc đặt hàng sớm sẽ giúp bạn được hưởng mức giá ưu đãi, hơn thế nhà sản xuất cũng có thời gian để chuẩn bị kỹ càng nhất, tránh sai sót và nếu có xảy ra sai sót thì cũng có cách để khắc phục kịp thời. Những đơn hàng gấp rất dễ bị “chém” do nhà sản xuất phải tăng ca làm ngoài giờ cho kịp tiến độ, tiền công nhân viên vì thế sẽ cao hơn, bên cạnh đó thì vì làm gấp nên sẽ không tránh khỏi sai sót, rủi ro và họ cần đề mức giá cao hơn để bù lại những rủi ro này.

5. Kiểm tra kỹ phần thanh toán

Thường thì quy trình làm việc hợp lý sẽ luôn có có 3 phần trong mục thanh toán: Tổng số tiền đơn hàng, đặt cọc, đưa trước 50% và số tiền còn lại. Để tránh thất thoát chi phí thì bạn hãy đề nghị nhân viên tư vấn nói rõ các phần này.

6. Đề nghị được kiểm tra lại thông tin


Sau khi đặt hàng và ký hợp đồng, hãy đề nghị được kiểm tra lại các điều khoản trong hợp đồng, chỉ ký khi thấy các điều khoản rõ ràng, hợp lý để tránh những rắc rối xảy ra khi có một số thông tin về thiết kế, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc mà bạn và người tư vấn hiểu hiểu sai hay ghi nhầm.

7. Kiểm tra kỹ khi nhận hàng

Để đảm bảo không xảy ra sai sót trên sản phẩm được giao so với mẫu đã chốt trên hợp đồng (về chất vải, màu sắc, các chi thiết kế/in/thêu) thì khi được giao hàng, hãy kiểm tra thật kỹ tất cả các chi tiết này, đối chiếu với hợp đồng và bản mẫu.

Đào Thơ