Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo website: Những thuận lợi và khó khăn

Ngày tạo: 17/01/2018

Quảng cáo website: Những thuận lợi và khó khănRất nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp quảng cáo trang web để quảng bá thương hiệu, hình ảnh và hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, khi công cụ truyền thông marketing online ngày càng được nhiều người chú ý thì các marketer phải đặc biệt lưu ý đến những thuận lợi và khó khăn khi chạy quảng cáo website để có thể tối ưu chi phí và đạt hiệu quả cao nhất. 

Quảng cáo website: Những thuận lợi

Với sự phát triển và phủ sóng rộng khắp của Internet như hiện nay, các nhà quảng cáo có thể tiếp cận người dùng nhiều hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn; doanh nghiệp có thể nhắm đến thị trường mục tiêu quốc gia hoặc quốc tế một cách dễ dàng mà lại tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với các phương thức quảng cáo truyền thống khác. Đặc biệt, quảng cáo website không hề gặp khó khăn trong việc chuyển tải thông điệp quảng cáo đến các đối tượng người dùng có liên quan nhất. Điều này dường như là không thể đối với các phương thức quảng cáo truyền thống trên báo in, tạp chí, phát thanh, truyền hình.

Quảng cáo website: Những khó khăn

Một trong những khó khăn khi áp dụng các cách quảng cáo website đó là thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp có thể bị sao chép, ăn cắp một cách trắng trợn, công khai nhằm mục đích thương mại hay thậm chí là làm giả, vu khống doanh nghiệp. Ví dụ: Bạn kinh doanh quần áo, mỹ phẩm và quảng cáo website trên Facebook. Lúc này, hình ảnh sản phẩm trên website của bạn có thể bị các đối thủ ăn cắp, sau đó gắn mác, gắn logo thương hiệu của họ rồi công khai quảng cáo, kinh doanh. 

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lạm dụng quảng cáo website, đặt banner quảng cáo lên khắp các diễn đàn, trang vàng khiến người dùng website “ngập ngụa” trong các banner quảng cáo, gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nội dung họ thực sự có nhu cầu. Thực tế, quảng cáo website nói riêng và quảng cáo trên Internet nói chung ở Việt Nam không hiệu quả bằng các nước khác. Có thể là do đặc thù thị trường, cũng có thể là do trình độ nhận thức của các doanh nghiệp về lĩnh vực Marketing chưa đúng đắn.

Các doanh nghiệp chỉ quan tâm đến các hoạt động Marketing mang lại hiệu quả tức thì với những chương trình hỗ trợ bán hàng trước mắt (Operational Marketing) mà bỏ qua các hoạt động xây dựng mối quan hệ với khách hàng qua sự tương tác, qua hoạt động cộng đồng hay xây dựng hình ảnh thương hiệu với sự khác biệt (Strategic Marketing),...

Trên đây là những thuận lợi, khó khăn cũng như thực trạng quảng cáo website hiện nay. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo website, hãy liên hệ với Trần Lê chúng tôi qua hotline 0917.377.999 để được tư vấn các cách chạy web hiệu quả cũng như hỗ trợ các dịch vụ SEO, quảng cáo chất lượng, chuyên nghiệp.

Lê Trinh