Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO mang lại lợi ích gì cho Marketing Online?

Ngày tạo: 05/11/2020

SEO mang lại lợi ích gì cho Marketing Online?Nếu muốn làm Marketing Online thành công thì có một điều chắc chắn là không thể bỏ qua SEO. Vì sao vậy? SEO mang lại lợi ích gì cho Marketing Online? Một số liệt kê tiêu biểu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của SEO.

1. SEO giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng tiềm năng

Trong SEO, Google Analytics là công cụ hỗ trợ tuyệt vời việc theo dõi và phân tích các lượt truy cập trên website về:

Giới tính

Độ tuổi

Vị trí địa lý

Ngôn ngữ sử dụng

Lịch sử tìm kiếm

Thời gian, cách thức khách hàng xem trang web của bạn
….

Từ nguồn dữ liệu quý giá này, chúng ta không chỉ dễ dàng “phác thảo” nên chân dung của khách hàng tiềm năng, mà còn nắm rõ tâm ý của khách hàng để xây dựng nên chiến lược marketing hiệu quả nhất cho cả “mặt trận” online và offline. Không chỉ vậy, trong suốt quá trình làm SEO, các dữ liệu từ Google Analytics sẽ giúp bạn đo lường được hiệu quả của hướng đi đang chọn, để từ đó có những điều chỉnh kịp thời, hợp lý hơn.

2. Tăng niềm tin nơi khách hàng


Có thể khẳng định chắc chắn luôn rằng, phần lớn khách hàng đều không mấy thiện cảm, hoặc luôn hoài nghi với những nội dung đến từ các mẫu quảng cáo, kể cả Google Adwords. Nhưng với SEO thì khác. Đa phần người dùng đều mặc định rằng thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm Google chính là thước đo cho uy tín của doanh nghiệp. SEO chính là phương án mang lại cho website của bạn lợi thế này.


3. Xây dựng, củng cố, phát triển thương hiệu

Khi SEO web thành công, website của bạn được xếp ở thứ hạng trên cùng của Google. Như đã nói, thứ hạng này giúp cho website của bạn trở nên đáng tin hơn trong mắt khách hàng. Ngoài ra thứ hạng dẫn đầu cũng chính là vị trí quảng cáo hiệu quả nhất bởi website của bạn ngay lập tức lọt vào tầm nhìn của khách hàng, dù họ click hay không. Đó là một sự nhắc nhớ đến từ vị trí đắc địa. 

Ví dụ, nếu website của bạn xuất hiện trong 5 vị trí đầu của Google, lúc này trong mắt khách hàng, thương hiệu của bạn không khác nào chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

4. Tiếp thị sản phẩm, thương hiệu với chi phí rẻ nhất

SEO là một trong những phương thức marketing có chi phí rẻ hơn nhiều so với Google Adwords, truyền hình hay trực tuyến. Với loại hình này, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một con số nhất định ngay từ đầu để đạt được vị trí như mong muốn mà không phát sinh thêm không cần phải cầu kỳ chuẩn bị kịch bản, thuê diễn viên… rất tốt kém chi phí. 

Với chi phí ban đầu và khi đã đạt được thứ hạng mong muốn, doanh nghiệp sẽ không phải trả phí cho bất kỳ lượt click nào, khác biệt hoàn toàn với Google Adwords. Ưu điểm này giúp thỏa mãn 2 tiêu chí của doanh nghiệp trong marketing online là: Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng và tiết kiệm chi phí.5. Hoàn thiện, nâng cao chất lượng website


Với SEO, để đạt được thứ hạng cao thì bắt buộc chúng ta cần phải kiện toàn web kể cả về mặt hình thức lẫn nội dung, mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Trong khi với marketing online, chúng ta nhất định phải có một website đẹp, chất lượng, thật sự hoàn thiện… thì mới có thể tiếp thị tới khách hàng và thu về hiệu quả như ý muốn.

Hãy tưởng tượng, chiến dịch marketing của bạn đầy lời hay ý đẹp, nhưng sau đó lại dẫn dắt khách hàng tới một website có tốc độ “rùa bò”, hình ảnh sản phẩm xấu xí, thông tin sơ sài… liệu người dùng còn tin tưởng hay không? Chắc chắn là không vì điều này không khác nào “treo đầu dê bán thịt chó”. Nên nhớ rằng, nếu kinh doanh online thì chỉ khi sở hữu một website thực sự chuyên nghiệp thì bạn mới có thể tiếp thị thành công sản phẩm và thương hiệu của mình.

Trên đây là sơ lược về những lợi điểm mà SEO mang lại cho marketing online. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ xây dựng marketing hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT