Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tổng hợp những kênh quảng cáo Online miễn phí

Ngày tạo: 10/12/2020

Tổng hợp những kênh quảng cáo Online miễn phíNhiều người nghĩ rằng làm quảng cáo Online là phải tốn rất nhiều tiền. Song, với những kênh dưới đây bạn hoàn toàn không hề mất tiền hoặc rất ít, đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

1. Facebook cá nhân

+ Ưu điểm

Việc quảng cáo trên Facebook cá nhân giúp bạn thu hút được khách hàng là bạn bè, thông qua người thân giới thiệu, truyền tai nhau. Những khách hàng này sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn, mua hàng lâu dài. Điểm cộng của kênh quảng cáo này là chốt đơn nhanh, chi phí quảng cáo bằng 0.+ Nhược điểm

Nhược điểm của quảng cáo Facebook cá nhân là tốn thời gian setup. Bản thân người làm quảng cáo cũng phải tự mình quản lý, chăm sóc khách hàng mà không thể thuê người quản lý hộ vì đó là tài khoản cá nhân mà mình sử dụng.

+ Hướng phát triển

Nếu lựa chọn phương pháp quảng cáo này thì hướng phát triển ban đầu sẽ là bạn bè, người thân. Về sau hãy cố gắng chăm sóc khách hàng, tương tác và kết bạn thêm với nhiều người, những ai quan tâm đến sản phẩm của bạn. Dần dần đến khi có lượng khách hàng nhiều thì bạn hãy livestream chia sẻ, làm chương trình minigame để tăng sản phẩm nhằm thu hút lượng theo dõi và lượng khách hàng quan tâm nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn cũng phải thường xuyên đăng các nhóm sản phẩm liên quan để thu hút người dùng về trang cá nhân. Sau một thời gian ổn định thì lập facebook bán hàng riêng để kéo khách hàng sang trang đó, trang cá nhân lúc này sử dụng để giữ khách hàng quen, khách hàng sỉ. 

2. Fanpage Facebook

+ Ưu điểm

Với những doanh nghiệp, cửa hàng muốn phát triển bền vững, thúc đẩy thương hiệu lâu dài thì Fanpage Facebook là kênh quảng cáo Online không thể thiếu. Ưu điểm của giải pháp này là không bị giới hạn số lượng người theo dõi, lượt thích trang. Thậm chí, bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên đó. + Nhược điểm

Cũng tương tự như việc quảng cáo trên Facebook cá nhân, quảng cáo Fanpage tốn khá nhiều thời gian và công sức thực hiện.

+ Hướng phát triển

Một trong những hướng phát triển mang lại hiệu quả nhất cho quảng cáo Fanpage đó là marketing chéo. Nói một cách đơn giản đó là hình thức chia sẻ chéo giữa các trang Facebook với nhau. 

Ví dụ: Người A có Fanpage thời trang nữ. Người B có Fanpage về mỹ phẩm. 2 Fanpage này có lượng tương tác và like tương đương nhau. Vậy họ có thể kéo like chéo cho nhau hoặc trao đổi dữ liệu khách hàng với nhau. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đáng kể. 

Một điều quan trọng hơn nữa đó là khi hợp tác cùng nhau thì việc tạo trend mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Giả sử, 1 Fanpage sẽ khó tạo trend được nhưng nếu 10 Fanpage thì không phải là không thể. 

3. Nhóm trên FacebookBán hàng trên các nhóm có liên quan đến sản phẩm nhằm tạo sự uy tín rồi sau đó kéo người dùng về trang Facebook cá nhân hay Fanpage cũng là một giải pháp quảng cáo Online vừa hiệu quả vừa không tốn chi phí. Điều quan trọng với phương pháp này đó là bạn phải tìm được nhóm trên Facebook phù hợp, đảm bảo phục vụ việc kinh doanh Online hiệu quả. 

4. Instagram

+ Ưu điểm

Instagram được không ít chuyên gia đánh giá tiềm năng và có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nó đặc biệt phù hợp với lĩnh vực kinh doanh thời trang, mỹ phẩm,… 

+ Nhược điểm

Nhược điểm của hình thức quảng cáo này đó là tốn nhiều thời gian để phát triển. + Hướng phát triển

Giải pháp để quảng cáo Instagram hiệu quả đó là tối ưu Hashtag nổi tiếng có liên quan đế sản phẩm. Lựa chọn hình ảnh chất lượng và nội dung ấn tượng để đăng tải. Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức mini game trên Instagram thông qua các bạn hot Instagram để thực hiện, mang lại hiệu quả cực kỳ cao. 

5. Các sàn thương mại điện tử

+ Ưu điểm

Quảng cáo trên sàn thương mại điện tử không tốn chi phí hoặc tốn ít tùy vào từng sàn khác nhau. Thông thường, bạn chỉ tốn phí để giúp gian hàng của mình xuất hiện nhiều hơn, thu hút người dùng quan tâm đến gian hàng nhiều hơn. Đặc biệt, với việc hỗ trợ ship hàng đến khách của các sàn thương mại điện tử giúp bạn giải quyết được vấn đề lo ngại rất lớn. + Nhược điểm

Hiện nay khi nhắc đến sàn thương mại điện tử người ta sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm “dởm”. Vậy nên, kinh doanh các mặt hàng giá trên kênh này sẽ phù hợp hơn là mặt hàng đắt đỏ. 

+ Hướng phát triển

Muốn quảng cáo trên sàn thương mại điện tử tốt nhất bạn nên kết hợp cùng với cá kênh quảng cáo khác như Facebook, Instagram,… Đồng thời, phải tận dụng các tính năng trên sàn thương mại điện tử để giúp khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm mà bạn kinh doanh một cách tốt nhất. 

6. Bán trên Youtube

+ Ưu điểm

Youtube là một kênh video giúp bạn dễ dàng nâng tầm thương hiệu, dễ chốt đơn bởi nó mang đến cho người dùng cái nhìn trực quan. Khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm tốt nhất, thu hút sự ham muốn sở hữu sản phẩm.+ Nhược điểm

Tốn nhiều thời gian để đầu tư vào mảng hình ảnh, clip.

7. Website bán hàng

Đây là kênh bán hàng Online mà nhất định cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh nào cũng không thể bỏ qua. Website giống như là cửa hàng truyền thống, bạn phải đầu tư xây dựng, trang trí cửa hàng, thu hút mọi người đến mua và tạo dựng thương hiệu, lòng tin. Với kênh bán hàng này bạn có thể dễ dàng quảng cáo Online miễn phí bằng cách làm SEO Website.


Trên đây là những kênh quảng cáo Online miễn phí và mang lại hiệu quả cao. Nếu còn thắc mắc gì, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra gợi ý lựa chọn kênh quảng cáo cho phù hợp nhất bạn nhé. 

Thùy Duyên