Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Top 5 cách quảng cáo Online hiệu quả nhất

Ngày tạo: 08/03/2021

Top 5 cách quảng cáo Online hiệu quả nhấtInternet phát triển mạnh mẽ và lan rộng toàn cầu. Cùng với đó là sự ra đời của quảng cáo Online, nó trở thành một công cụ hữu ích trong việc tiếp thị cho thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ trên trực tuyến. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những phương pháp quảng cáo Online hiệu quả nhất đã mang lại thành công cho doanh nghiệp hiện nay trong bài viết sau.

1. Quảng cáo Google Adwords

Nằm trong hệ thống quảng cáo của Google, Google Adwords buộc bạn phải trả tiền để hiển thị mẫu quảng cáo tại các vị trí ưu tiên và chi phí được tính bằng click chuột của người dùng vào trang Web thông qua công cụ tìm kiếm hoặc các trang Web thuộc mạng lưới của Google. 

Theo thống kê hiện nay cho thấy quảng cáo Google Adwords là một trong những hình thức quảng cáo Online được nhiều người lựa chọn nhất. Với ưu điểm tiết kiệm thời gian, chi phí nhân lực, giờ đây người làm kinh doanh có thể thông qua Google Adwords để quảng cáo mà không còn tốn kém và mất thời gian như cách làm quảng cáo truyền thống như trước kia. Với quảng cáo Google Adwords bạn cũng có nhiều giải pháp khác nhau như quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo hiển thị video, quảng cáo đi kèm với kết quả tìm kiếm, quảng cáo ứng dụng,… Nhờ đó mà quảng cáo dễ dàng tiếp cận được khách hàng mà không bị giới hạn phạm vi. Bạn chỉ phải trả tiền khi có khách hàng click vào Website của bạn. Bạn cũng có thể chạy hoặc dừng quảng cáo bất kỳ khi nào bạn muốn. Như vậy, việc kiểm soát ngân sách nằm trong tay bạn. Thêm vào đó, không cần thủ tục hợp đồng rườm rà, bạn có thể kết thúc chiến dịch quảng cáo bất kỳ lúc nào mà không bị mất phí hủy. 

Muốn tìm hiểu thêm về cách chạy Google Adwords bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.tranlegroup.com/huong-dan-chay-google-adwords-hieu-qua-tvc-4.aspx

2. Quảng cáo trên YouTube

Quảng cáo Youtube cũng là hình thức quảng cáo trong hệ thống của Google. Theo đó, quảng cáo sẽ xuất hiện khi khách hàng vào xem Video trên trang Youtube.com. Thông thường, quảng cáo sẽ được hiển thị ở góc trên bền phải hoặc ở trong video bằng đoạn text, banner hình ảnh, video hay ở trang chủ của Youtube.Mỗi ngày có hàng tỷ người dùng trên Youtube, vậy nên bạn cũng có thể hình dung phần nào mức độ phủ sóng khủng khiếp khi đặt quảng cáo ở đây rồi phải không? Điều quan trọng là bạn phải nhắm đúng đối tượng mà bạn hướng đến, còn với Youtube thì việc tiếp cận khách hàng tiềm năng trên thế giới hay trong khu vực là chuyện không hề khó khăn chút nào. Nhiệm vụ sau đó của bạn chỉ là tư vấn để khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Về chi phí quảng cáo Youtube sẽ được tính theo số lượng khách click vào quảng cáo (CPC) hay theo số lần hiển thị quảng cáo (CPM). 

3. Quảng cáo bằng cách SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, nó được hiểu nôm na là khách hàng sẽ gõ các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp trên công cụ tìm kiếm để truy vấn. Tiếp đó, hàng loạt kết quả liên quan sẽ được hiện ra và nhiệm vụ của SEO là làm sao để Websiet kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của bạn hiển thị trong top đầu của kết quả tìm kiếm.Lợi ích của SEO là Website hiển thị trên top đầu của Google, giúp nâng cao thương hiệu và được nhiều người biết đến hơn. Qua đó tăng tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ, mở rộng thị trường hiệu quả. 

SEO có khá nhiều công việc khác nhau như: Nghiên cứu từ khóa, lựa chọn ra cụm từ khóa có thể đưa Website lên vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, SEO Onpage (tối ưu lại nội dung trên Web cho cả khách viếng thăm và công cụ tìm kiếm), SEO Offpage ( xây dựng liên kết từ các Website khác (blog, mạng xã hội,…) trỏ về Website của bạn. 

Muốn tự làm SEO đòi hỏi phải có trình độ nhất định về mặt kỹ thuật, một chút kỹ năng viết bài, tìm kiếm thông tin và khả năng tương tác với công động trong lĩnh vực bạn đang SEO. Nếu không biết gì về SEO bạn có thể tự học, còn nếu cảm thấy phức tạp có thể giải pháp thuê dịch vụ làm SEO. 

Không giống với quảng cáo Google Ads, khi làm SEO bạn chỉ phải trả tiền khi nào từ khóa hay Website vào top như thỏa thuận ban đầu. Sau đó bạn sẽ đóng một khoản tiền nào đó để duy trì vị trí. Song, nhược điểm của phương pháp này là cần nhiều thời gian để từ khóa và Website đạt top. 

Tìm hiểu thêm 5 cách SEO Website hiệu quả và bền vững: https://www.tranlegroup.com/5-cach-seo-website-hieu-qua-va-ben-vung-tvc-5-tv-1426.aspx

4. Quảng cáo mạng xã hội (Socila Marketing)


Với hình thức này, quảng cáo sẽ được thực hiện dưới dạng hình ảnh, video clip,… nhằm thu hút mọi người bình luận, chia sẻ thông tin. Bắt đầu từ việc người này kể cho người khác nghe về sản phẩm, dịch vụ mà họ thấy hài lòng. Sau đó thông tin sẽ được phát tán nhanh chóng tựa như lây lan virus vậy. Nếu biết khai thác quảng cáo mạng xã hội thì bạn sẽ thấy công cụ Marketing Online này có khả năng năng truyền tải thông tin “đỉnh của chóp”. Nó giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và khả năng tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả. 

Quảng cáo mạng xã hội không bị giới hạn thời gian đăng tải và cả số lượng. Bạn có thể cập nhật thông tin liên tục, đổi mới nội dung để thu hút người dùng, tăng khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng, quá trình trao đổi, giải đáp thắc mắc khi chăm sóc khách hàng cũng được phản hồi nhanh chóng mà không bị giới hạn không gian, địa lý. Song, phương pháp này cũng tiềm ẩn rủi ro nếu như sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp không tốt như quảng cáo. 

5. Quảng cáo trên báo mạng điện tử

Báo mạng hiện nay với lượng người đọc rất đông và có xu hướng thay thế báo giấy trong tương lai. Chúng có thể tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến thành công của doanh nghiệp trong hoạt động Marketing Online hết sử dụng đúng cách. Phần lớn các trang báo điện tử đều có phần riêng giành cho quảng cáo. Các hình thức phổ biến được áp dụng là đặt banner, text link, text box, tvc, đăng bài pr trên báo,… Thông thường, chi phí sẽ được tính dựa trên thứ hạng, lượng người đọc, tính chính thống của từng trang cộng với gói quảng cáo yêu cầu được hiển thị. Nhiệm vụ của bạn là thương lượng với đơn vị cung cấp quảng cáo. 

Có một vài trang báo cho đăng quảng cáo miễn phí, tuy nhiên vị trí sẽ không được “đẹp” như ý muốn. Hoặc bạn có thể chọn cách viết bài báo và đăng trên các tạp chí miễn phí. Điều quan trọng là làm sao thật thu hút người đọc và giúp người đọc nhớ đến sản phẩm, dịch vụ đi kèm với thông tin của bạn một cách dễ dàng. 

5 phương pháp quảng cáo Online hiệu quả đều đã và đang mang lại cho người làm kinh doanh những lợi ích to lớn. Hi vọng, qua đây bạn có thể lựa chọn được một giải pháp phù hợp nhất cho mình. 

Khắc Sử