Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Ý nghĩa của việc đặt may đồng phục nhà hàng khách sạn

Ngày tạo: 12/04/2017

Ý nghĩa của việc đặt may đồng phục nhà hàng khách sạnTạo không gian chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt với khách hàng, mang lại sự thoải mái, tự tin cho nhân viên… đó chính là ý nghĩa và là nguyên nhân cho sự ra đời của những mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn.

1. Tạo sự chuyên nghiệp, tính đồng bộ


Khi tất cả các nhân viên ở mỗi bộ phận đều khoác lên mình bộ đồng phục nhà hàng khách sạn với thiết kế, màu sắc, kiểu  dáng đồng nhất thì sẽ giúp cho không gian nhà hàng, khách sạn của bạn trở nên bắt mắt, thu hút và tỏ rõ sự chuyên nghiệp hơn. Mẫu đồng phục được thiết kế và sử dụng nhất quán cũng sẽ tạo cảm giác lịch sự và hơn thế, khi kết hợp cùng tác phong phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo… sẽ góp phần tạo được thiện cảm và niềm tin mạnh mẽ hơn nơi khách hàng.2. Tăng cường quảng bá và khả năng nhận diện thương hiệu

Dù trong bất kỳ lĩnh vực nào đi nữa thì đồng phục nhân viên luôn là một phần quan trọng và không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Khi đồng phục nhà hàng được thiết kế với gam màu chủ đạo sử dụng trong trang trí kiến trúc, nội thất khuôn viên nhà hàng, menu, thực đơn… in/thêu logo của nhà hàng… sẽ giúp tăng cường hơn nữa hiệu quả của việc quảng bá cũng như nhận diện thương hiệu của nhà hàng, tạo sự khác biệt, không hề pha trộn với các nhà hàng khác.

3. Tạo sự thoải mái, tự tin khi làm việc

Khi được khoác lên mình bộ đồng phục nhà hàng khách sạn với thiết kế bắt mắt, chuyên nghiệp, thoải mái… tất cả các nhân viên sẽ cảm thấy tự tin và tự hào hơn. Điều này tác động không nhỏ đến tâm lý cũng như phong thái phục vụ của nhân viên đối với khách hàng, giúp tạo nên không khí vui tươi, thân thiện, “vui lòng khách ở vừa lòng khách đi” cho nhà hàng của bạn. Ngoài ra, khi đồng phục được thiết kế một cách hợp lý thì cũng sẽ giúp cho các thao tác trong công việc của nhân viên diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn, nâng cao hiệu suất công việc. Cuối cùng, bộ đồng phục nhà hàng, khách sạn như một lời nhắc nhở, giúp nhân viên nhà hàng luôn nhớ về trách nhiệm của mình trong công việc, từ đó nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật cho nhân viên.4. Giúp khách hàng dễ nhận diện, phân biệt

Ý nghĩa của sự nhận diện, phân biệt ở đây không đồng nghĩa với việc nhận diện thương hiệu, mà chính là sự nhận diện, phân biệt nhân viên giữa các bộ phận của nhà hàng. Khi đồng phục nhà hàng khách sạn được thiết kế với một số chi tiết mang tính khác biệt giữa các bộ phận (ví dụ như nhân viên chạy bàn, nhân viên thanh toán, bộ phận bếp, bộ phận buồng, phòng…) thì sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện để liên hệ đúng người, đúng bộ phận khi có nhu cầu được phục vụ. Đây cũng là một trong những điểm nhấn giúp tạo nên tính chuyên nghiệp cho nhà hàng.

Trên đây là một số phân tích về lợi ích của việc áp dụng đồng phục cho nhà hàng, khách sạn. Để được tư vấn và cung cấp mẫu tham khảo phù hợp, bạn có thể liên hệ với dịch vụ may đồng phục của Trần Lê ngay hôm nay!

Đào Thơ