Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 3 bước SEO tiêu đề bài viết hiệu quả (P2)

Ngày tạo: 05/01/2018

3 bước SEO tiêu đề bài viết hiệu quả (P2)(Tiếp theo) Tiêu đề bài viết nếu được tối ưu hiệu quả thì sẽ có sức mạnh kích thích người dùng click đọc để tìm hiểu thêm về nội dung chi tiết, tăng lượt truy cập và giữ chân khách hàng lâu hơn, đồng nghĩa với việc website được Google đánh giá cao hơn.Bước 2: Chèn từ khóa trọng tâm vào tiêu đề bài viết

Khi đã chọn được từ khóa trọng tâm, bước tiếp theo cần làm chính là chèn từ khóa đó vào trong tiêu đề của bài biết. Cần lưu ý là “gieo” một cách hợp lý, có nghĩa và hấp dẫn thay vì “nhét” cho có lệ. Tất nhiên, việc đặt tiêu đề và gieo từ khóa trong tiêu đề sao cho hấp dẫn là tùy vào khả năng tư duy của mỗi người. Tuy nhiên về căn bản, để có được tiêu đề chứa từ khóa hiệu quả nhất thì trước tiên bạn nên xác định chính xác đối tượng độc giả mà bài viết muốn hướng đến, nội dung mà bạn muốn triển khai và thông tin hấp dẫn nhất của bài viết đó là gì? 

Ví dụ, khi đặt tên cho một bài viết về cách làm quảng cáo website, thay vì đặt: “Cách quảng cáo website”, hãy đặt “ Cách quảng cáo website hiệu quả nhất”Bước 3: Sử dụng những con số

Khi có thể và hợp lý, đừng ngần ngại sử dụng các con số để cho vào tiêu đề. Tác dụng của con số là làm cho tiêu để trở nên rõ ràng, chính xác hơn ngay từ đầu. Chẳng hạn, nếu bạn viết về các cách để tối ưu hóa cho chiến dịch quảng cáo từ khóa, thay vì đặt một tiêu đề chung chung kiểu như: “Hướng dẫn cách tối ưu hóa quảng cáo từ khóa” hãy cân nhắc đặt là “3 bước tối ưu quảng cáo từ khóa giá rẻ hiệu quả nhất”. Như vậy rõ ràng bạn thấy, tiêu đề thứ nhất là khá mơ hồ, người đọc chỉ biết được rằng nội dung của bài viết sẽ hướng dẫn các tối ưu quảng cáo, không biết cụ thể sẽ có bao nhiêu bước... còn với tiêu đề thứ 2, chúng ta dễ dàng nhận biết, việc tối ưu quảng cáo sẽ chỉ cần diễn ra trong 3 bước, có vẻ rất nhanh gọn, và vì thế nó hấp dẫn hơn nhiều.

Hy vọng là những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm SEO web. Để được tư vấn thêm hoặc tham khảo nhiều chia sẻ bổ ích khác liên quan đến việc làm SEO, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay!

Với kinh nghiệm 9 năm trong lĩnh vực làm SEO, đã và đang là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, sở hữu đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm, bằng cấp quốc tế... chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những giải pháp hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Đào Thơ