Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 quy tắc cần nắm vững khi SEO website

Ngày tạo: 09/01/2018

5 quy tắc cần nắm vững khi SEO website(Tiếp theo) Để tạo nên một chiến lược SEO web thông minh và chắc chắn mang lại hiệu quả thì bạn cần giữ vững 5 quy tắc dưới đây.

Quy tắc SEO 4: Luôn hướng về người đọc

Chúng ta có thể điểm danh và nâng cấp những yếu tố này theo các cách sau

+Tạo hub page: tác dụng của nó là để thu thập các liên kết và sắp xếp lại theo từng đề tài. Như vậy,đây chính là một mục lục nhỏ trong trang của bạn, giúp cho người dùng tìm kiếm đề tài, nội dung mà họ quan tâm một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy hub page còn giúp cho nội dung cũ có sức sống mới khi thêm một lần nữa và vẫn mãi quan trọng trong khi người dùng tìm kiếm các chủ đề có sự tương quan.

+Giới hạn không gian quảng cáo: Đừng vì phụ thuộc vào thu nhập đến từ quảng cáo mà cố gắng hiển thị quá nhiều quảng cáo “trên nếp gấp” (phần phần website hiển thị trên màn hình mà chưa phải cuộn xuống), bởi vì nếu có quá nhiều quảng cáo xuất hiện tại vị trí này thì web của bạn sẽ bị đánh giá là spam hoặc chất lượng kém.+Cải thiện tốc độ tải của trang: nếu tốc độ tải trang chậm, bắt người dùng phải chờ đợi thì họ sẽ chuyển sang các web đối thủ khác có tốc độ tải nhanh hơn, giúp họ tiết kiệm thời gian hơn, lướt nhanh hơn mà không phải gặp sự bực bội. Hãy hạn chế dùng các hiệu ứng Flash, resize các bức hình trước khi đăng tải và nén các video khi up lên.

+Thiết kế một website đẹp: người dùng không chỉ có nhu cầu tiếp cận những thông tin có giá trị, mà còn muốn được thỏa mãn mắt nhìn. Nội dung mà họ tiếp cận cần phải được hiển thị trong một trang web có thiết kế bắt mắt, thu hút. Nếu không chú trọng đến hình thức của web thì Google sẽ có thêm lý do để đánh rớt thứ hạng của bạn.
Tóm lại, chỉ cần thỏa mãn nhu cầu của người đọc thì bạn sẽ thỏa mãn yêu cầu của công cụ tìm kiếm.

Quy tắc SEO 5: Suy nghĩ dài hạn


Khi làm SEO web, hãy tự vấn: “mình có đang chạy theo các thuật toán của Google không?” nếu câu trả lời là có thì bạn đang chỉ suy nghĩ ngắn hạn mà thôi.

Khi lượng khách truy cập vào website giảm xuống, bạn tìm nguyên nhân và cách để khắc phục và nhanh chóng cải thiện thứ hạng, thì đó chính là bạn chỉ đang suy nghĩ trong ngắn hạn, tìm các giải pháp mang tính tình thế, trước mắt. Tất nhiên, không thể phủ định lợi ích của các giải pháp tình thế đó, nhưng sẽ bền vững hơn, ít gặp các tình thế đó hơn nếu như bạn tuân thủ các quy tắc bất di bất dịch đã được chúng tôi chia sẻ trong bài này.Kết Luận


Mặc dù bức tranh của lĩnh vực SEO web là không ngừng biến động, và muốn làm SEO tốt, quảng cáo website hiệu quả, tự nhiên nhất... thì chúng ta bắt buộc phải linh hoạt theo sự biến động đó. Tuy nhiên những quy tắc trên đây sẽ luôn là “Kim chỉ nam”, là điều kiện cần để website của bạn “sống sót và sống tốt”.

Cuối cùng, vì SEO là kết quả tự nhiên, một hình thức quảng cáo web tự nhiên, do đó chúng ta cần rất nhiều thời gian để có kết quả, trong trường hợp này, kiên nhẫn là đức tính rất cần thiết. Hãy luôn nhớ rằng, kẻ chạy nhanh nhất không phải lúc nào cũng là người giành chiến thắng, nôn nóng sử dụng các thủ thuật SEO mũ đen sẽ chỉ làm cho website của bạn thêm thảm hại mà thôi!

Đào Thơ