Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lợi ích của SEO web

Ngày tạo: 28/12/2017

Lợi ích của SEO webTrong rất nhiều cách để quảng cáo website thì SEO luôn là lựa chọn mà hầu hết mọi doanh nghiệp đều không bỏ qua. Vậy, SEO là gì? Lợi ích của việc làm SEO ra sao mà có sức hút đến như vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. SEO website là gì?SEO là tập hợp các kỹ thuật nhằm giúp cho website đạt được thứ hạng cao hơn trong bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google. Với vị trí có được nhờ làm SEO, bạn hoàn toàn không phải trả bất cứ một chi phí nào cho Google.

Nếu làm SEO tốt, khi các khách hàng tiềm năng sử dụng các từ khóa hoặc chuỗi từ khóa liên quan tới lĩnh vực mà website bạn hoạt động để truy vấn trên Google, web của bạn sẽ được hiển thị tại các vị trí đầu tiên trong bảng kết quả trả về của bộ máy tìm kiếm này.

2. Vậy, lợi ích của SEO website là gì?Từ một website hoàn toàn mới, chưa được người dùng biết đến, thông qua việc làm SEO, web của bạn sẽ dần được xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, và tiến đến sẽ là thứ hạng đáng mơ ước trong trang đầu tiên của bảng kết quả tìm kiếm (Top 10). Như vậy, từ vị thế là một website “vô danh tiểu tốt”, cùng với những nổ lực trong việc làm SEO, website của bạn dần dần được nhiều người biết đến và nổi bật trong Top 10 của Google, từ đây, tiếp cận có hiệu quả hơn với các khách hàng tiềm năng để tạo giá trị chuyển đổi và mang doanh thu về.

Lợi điểm hấp dẫn nhất của SEO chính là chi phí rẻ hơn so với các phương pháp quảng cáo website khác rất nhiều (truyền hình, phát thanh, báo trực tuyến hay Google Adword). Điều đáng nói hơn chính là, với chi phí thấp nhưng hiệu quả mà SEO mang đến lại tốt hơn so với các hình thức đã nên ở trên. Đơn giản bởi vì, Từ trước tới nay, đa phần người dùng đều không có cảm tình và sự tin tưởng đối với loại hình quảng cáo trả tiền. Trong khi đó, họ luôn tin tưởng hơn vào thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google, với họ, website của bạn sở hữu được thứ hạng đó là vì thực sự chất lượng, không phải là kiểu hiển thị của các loại hình quảng cáo trả tiền. Từ nền tảng niềm tin này, bạn dễ dàng bán hàng và giới thiệu dịch vụ một cách hiệu quả hơn.

3. Tại sao phải làm SEO web?


Tại sao không phải là quảng cáo truyền hình, phát thanh, hay báo trực tuyến, mà phải là SEO? 

Ngày nay, có đến hơn phân nửa người dùng trên toàn cầu đều chọn cách tìm kiếm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các bộ máy tìm kiếm, trong đó phổ biến nhất chính là Google. Điều này đồng nghĩa với việc, có hơn phân nửa khách hàng tiềm năng tồn tại trên môi trường internet. Khi bạn làm SEO web, trang của bạn sẽ được gia nhập môi trường này và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Không bỏ lỡ khách hàng và cơ hội kinh doanh. Đó chính là lý do mà các doanh nghiệp cần phải làm SEO.

Đào Thơ