Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Sai lầm thường gặp khi SEO web cho di động

Ngày tạo: 17/01/2018

Sai lầm thường gặp khi SEO web cho di độngTrong quá trình SEO web cho các thiết bị di động, để đạt được hiệu quả như ý muốn thì hãy chắc chắn là bạn không phạm phải những sai lầm sau đây.

1. Không quan tâm đến tốc độ load của trangMạng di động thường chậm hơn so với mạng desktop, chính vì vậy nên khi SEO web cho các thiết bị di động thì chúng ta càng cần phải quan tâm hơn đến tốc độ load của trang. Nếu tốc độ load của trang chậm thì sẽ khiến cho người dùng bực bội, thậm chí là chuyển sang các trang khác, trong khi nếu không phục vụ người dùng một cách chu đáo thì Google cũng sẽ không dành điểm ưu tiên cho web của bạn trong quá trình xếp hạng.

Việc thường xuyên kiểm tra tốc độ load của trang để tìm cách khắc phục khi có xảy ra sự cố liên quan là rất cần thiết. Để kiểm tra, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng công cụ webmaster Tool do Google cung cấp, nó sẽ chỉ ra giúp bạn tình trạng tốc độ load của trang và nguyên nhân để bạn dễ dàng khắc phục.

2. Chặn CSS và JavaScript“Gã khổng lồ” Google đã khuyến cáo sử dụng CSS nội tuyến và Javascript cho các trang di động để chúng có thể tải về cùng với các nội dung. Chính vì thế đừng dại dột làm trái với khuyến cáo này, điều đó sẽ không hề có lợi cho thứ hạng của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

3. Chuyển hướng điện thoại di động


Tác hại của chuyển hướng chính là làm tổn hại đến tốc độ tải trang. Nếu bạn đang duy trì quá nhiều URL thì hãy chắc chắn là tất cả đều đang trỏ đến các trang có liên quan. Trường hợp đang duy trì nhiều URL và phát hiện ra có người dùng đang truy cập trang dành cho máy tính để bàn từ thiết bị di động, trong khi bạn đang có một phiên bản dành riêng cho thiết bị di động tại một URL khác thì việc làm cần thiết lúc này chính là chuyển hướng người dùng tới URL thay vì hiển thị lỗi 404.

4. Sử dụng hình ảnh có dung lượng lớn

Dung lượng lớn là một trong những nguyên nhân làm tăng thời gian tải, tuy nhiên bất cập là chúng ta không thể không thể loại bỏ chúng hoàn toàn vì chúng hữu ích và hiệu quả. Do đó, giải pháp là cần cân bằng giữa văn bản và hình ảnh có dung lượng lớn, sử dụng các công cụ để resize lại cho hình ảnh để chúng bớt nặng.

5. Sử dụng plug-in và cửa sổ pop-up

Tương tự như Flash, cả dụng plug-in và cửa sổ pop-up đều ít khi có sẵn trên thiết bị di động của người dùng. Hơn thế, dù thiết bị của người dùng đã được cài đặt sẵn những việc tắt các cửa sổ này trên điều kiện màn hình nhỏ xíu của thiết bị di động là không dễ dàng, nếu không muốn nói là phiền phức. Do đó tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng chúng.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khiến cho việc làm SEO trên các thiết bị di động trở nên kém hiệu quả hơn. Để được tư vấn thêm về cách làm SEO, cung cấp các giải pháp quảng cáo website hiệu quả, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay!


Đào Thơ