Trang chủ » Tư vấn »Thiết Kế In Ấn» Logo đẹp

Ngày tạo: 02/12/2014

Logo đẹpLogo là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên dấu ấn riêng cho doanh nghiệp, một mẫu logo đẹp sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo ấn tượng, dễ nhớ có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng và gần hơn với người tiêu dùng. Để có một logo đẹp thì đòi hỏi những nhà thiết kế phải đầu tư không ít thời gian cũng như công sức. Điều đó thể hiện ở những việc cơ bản cho đến những công đoạn phức tạp trong thiết kế để có thể tạo nên những mẫu logo đẹp nhất.

Trước khi thiết kế logo, thường thì nhà thiết kế sẽ phải mường tượng ra logo  của mình sẽ thế nào và cần phải bắt đầu như thế nào để có thể thực hiện nó. Logo công ty đẹp không chỉ thể hiện ở vẻ đẹp bên ngoài mà nhìn vào đó người ta có thể xác định được công ty, doanh nghiệp đó thông qua biểu tượng hay những thông điệp được thể hiện trên logo.

 

Logo thật sự sẽ mang đúng nghĩa của nó, một biểu tượng thể hiện trên logo mà người ta có thể nhận dạng nhanh chóng mà không cần phải giải thích. Có thể nói ý nghĩa của logo mang lại quan trọng hơn tất cả những gì mà bạn có thể nhìn thấy. Sau đây là những lời khuyên quan trọng mà không một nhà thiết kế logo nào có thể bỏ qua để có những mẫu logo đẹp và thật sự hoàn hảo.

1.Thiết kế Logo phải như thế nào?

Một logo đẹp và mang lại hiểu quả chính là mang phong cách riêng biệt, linh động. Yếu tố đặc biệt ở đây là phải đơn giản về hình thức cũng như truyền tải được thông điệp cho người xem. Và đặc biệt một logo phải tuân theo các nguyên tắc thiết kế logo ( đơn giản, ấn tượng, tồn tại lâu dài, linh hoạt..)


 
2. Nên thiết lập nên những công đoạn thiết kế logo

Trước khi bắt tay vào thiết kế thì những nhà thiết kế sẽ có những quy trình riêng và không một nhà thiết kế nào giống nhau. Thông thường thiết kế sẽ phải thu thập những thông tin của khách hàng, tiếp đến tập trung vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Tiếp đến sẽ tham khảo những thiết kế đã thành công, đút kết những kinh nghiệm và có thể phát thảo mẫu logo cho mình.

3. Học hỏi từ những nhà thiết kế nổi tiếng khác

Học hỏi từ những thương hiệu nổi tiếng và thành công sẽ giúp cho chúng ta có được một cái nhìn thiết thực, tận dụng những gì đã học được để đưa vào thiết kế. Một ví dụ điển hình là mẫu logo đẹp của nhãn hàng Nike, thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng và thuyết phục được hầu hết những người tiêu dùng.


 
Được thiết kế năm 1971 và nó chính là một ví dụ điển hình của những mẫu logo đẹp và ấn tượng. Thiết kế đơn giản nhưng lại lưu lại lâu hơn trong tâm trí người tiêu dùng như một biểu tượng đẹp, uyển chuyển và nhẹ nhàng.

 4. Chọn font chữ đúng với logo

Việc chọn font chữ cho logo là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng bởi nó có thể kết nối một cách tốt nhất với mẫu thiết kế. Nên dành một khoảng thời gian để bạn có thể nghiên cứu phong chữ phù hợp với những hình ảnh mà bạn đang sử dụng.


 
Bạn cùng nên lưu ý những font chữ miễn phí thường được rất nhiều người lựa chọn và có thể logo mà bạn thiết kế không mang được ấn tượng cũng như phong cách riêng cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tự tạo ra cho mình những font chứ riêng hay cũng có thể mua một font chữ để có thể tọa cho mình một trong những mẫu logo đẹp đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

5. Tránh thiết kế theo những khuôn mẫu định sẵn

Khi thiết kế logo có thể bạn sẽ thường nghĩ ngay đến những ý tưởng quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp hằng ngày. Những biểu tượng mà bạn có thể trong thấy vô cùng gần gũi như hình ảnh bồ câu đại diện cho hòa bình, hay quả địa cầu tượng trưng cho quốc tế…Những ý tưởng đó bạn nên loại bỏ đầu tiên vì khi thiết kế dựa trên những yếu tố đó thì logo của bạn sẽ rất giống như những logo khác.

Các mẫu logo đẹp nhất sau đây được đúc kết từ những ý tưởng thiết kế độc đáo và tạo ấn tượng lớn trong lòng người tiêu dùng bởi sự đơn giản, ý nghĩa to lớn thông qua những thông điệp mà doanh nghiệp gửi đến những khách hàng của mình. Sự kết hợp hài hòa màu sắc và hình ảnh tạo nên những tác phẩm tuyệt vời nhất.
 
Mỗi một logo mang một dấu ấn cũng như nét riêng biệt của từng thương hiệu, một thiết kế độc đáo chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Trần Lê là một trong những công ty thiết kế web và những lĩnh vực liên quan như thiết kế logo, tờ rơi…Với kinh nghiệm của mình chúng tôi hiểu được làm thế nào có thể tạo được một mẫu logo công ty đẹp, chuyên nghiệp và thể hiện bản sắc riêng. Nếu có nhu cầu thiết kế hay có những thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ website www.tranlegroup.com. Chúng tôi hân hạnh mang đến những sản phẩm tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail