Trang chủ » Tư vấn »Thiết Kế In Ấn» Những yếu tố góp phần tạo nên một logo đẹp

Ngày tạo: 02/12/2014

Những yếu tố góp phần tạo nên một logo đẹpĐể góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững ở hiện tại cũng như trong tương lai thì việc sở hữu một logo đẹp rất quan trọng, nó sẽ là biểu tượng cho thương hiệu, giúp khách hàng cũng như đối tác nhận diện được hình ảnh của doanh nghiệp đó. Để thiết kế được những mẫu logo đẹp nhất không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải tuân thủ được các nguyên tắc khác nhau từ đơn giản, đặc biệt, phù hợp, đáng nhớ, vượt thời gian và có tính linh hoạt.

1.Đơn giản là yếu tố không thể bỏ qua 

Yếu tố đầu tiên để góp phần tạo nên những mẫu logo đẹp đó chính là phong cách thiết kế đơn giản. Đơn giản nhưng không có nghĩa là đơn điệu, nó phải tạo được điểm ấn tượng và giúp cho mọi người nhớ mãi. Hầu như các mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp hiện nay đều rất đơn giản, tuy nhiên để thiết kế được một mẫu logo công ty đẹp như vậy thì họ phải rất nhiều thời gian để nghiên cứu, thiết kế, lên ý tưởng để tạo nên một logo có ý nghĩa sâu sắc nhất.


 
2. Có điểm đặc biệt trên logo

Nếu bạn sở hữu được các mẫu logo đẹp nhất, đặc biệt nhất, gây được ấn tượng với mọi người thì doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng được nhiều người biết. Tuy nhiên điểm đặc biệt ở đây không phải là bạn thiết kế một logo không có liên quan gì đến doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp, bởi nếu làm như vậy thì mọi nỗ lực cố gắng của bạn đều trở thành con số 0.Hằng ngày có hàng trăm, hàng ngàn thiết kế logo mới được ra đời, vì vậy việc lên ý tưởng để thiết kế một logo riêng biệt là vô cùng khó khăn. Điều này đòi hỏi người thiết kế phải thực sự am hiểu về doanh nghiệp, nắm được điểm khác biệt và nổi bật của doanh nghiệp, nếu thiết kế một logo đặc biệt trên cơ sở đó thì bạn sẽ có được một logo đẹp.

3. Logo phải phù hợp (có liên quan)

Dù thiết kế logo của bạn có đẹp đến đâu nhưng nó không có thiết quan đến bất cứ ngành nghề, lĩnh vực của doanh nghiệp bạn thì bạn đã lãng phí đến 90% chi phí của mình. Ví dụ như bạn muốn thiết kế một logo cho lớp học mẫu giáo nhưng bạn lại thiết kế nó giống như một logo ngân hàng thì nó không phù hợp chút nào và ngược lại.Vì vậy muốn có một logo công ty đẹp thì trước khi thiết kế bạn không chỉ xem xét lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp một cách sơ sài mà bạn cần phải tìm hiểu một kỹ lưỡng từng hạng mục sản phẩm, dịch vụ để đem lại những thiết kế ấn tượng, hướng khách hàng nhận thức trực tiếp về doanh nghiệp.
 
4. Logo phải dễ nhớ

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế logo. Một logo chuyên nghiệp phải giúp người xem nhớ nó ngay tức khắc và nhớ một cách lâu dài, đó chính là cách giúp thương hiệu sống mãi được với thời gian.Có thể thấy những mẫu logo đẹp, uy tín, sẽ có rất nhiều khách hàng nhắc đến khi thấy logo đó xuất hiện. Trên thực tế có nhiều người truy cập vào website bán hàng và nếu logo của nó tạo được ấn tượng với khách hàng thì xác suất quay trở lại của của họ sẽ cao hơn rất nhiều so với một thiết kế logo nhạt nhòa.
 
5. Thiết kế logo vượt thời gian

Một logo ấn tượng, chuyên nghiệp thì đòi hỏi nó phải kéo dài qua nhiều thập kỷ và doanh nghiệp cũng không cần phải bỏ ra nhiều thời gian, chi phí để chỉnh sửa chúng lại. Đây là yếu tố được quyết định bởi khả năng sáng tạo của nhà thiết kế.


 
Có thể nói việc tạo nên một thiết kế logo đẹp không phải là điều đơn giản, hiểu được các nguyên tắc thiết kế logo, người thiết kế còn cần phải có khả năng sáng tạo, mang đến những ý tưởng không đụng hàng, có như vậy mới đánh được vào tâm lý của người tiêu dùng. Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp, cá nhân nhận thiết kế logo những để đảm bảo không mất thời gian cũng như hoang phí tiền bạc thì bạn nên lựa chọn một địa chỉ thực sự uy tín.

Công ty Trần Lê với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng với đội ngũ thiết kế logo chuyên nghiệp, được đào tạo từ nước ngoài, sẵn sàng đem đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất. Nếu bạn muốn tham khảo những thiết kế logo mà chúng tôi đã thực hiện thì có thể click chuột vào website tranlegroup.com ngay hôm nay.


Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail