Trang chủ » Tư vấn »Thiết Kế In Ấn» Những yêu cầu cho một mẫu logo đẹp

Ngày tạo: 02/12/2014

Những yêu cầu cho một mẫu logo đẹpLogo được xem như là “đại sứ” cho hình ảnh của thương hiệu, chuyển tải những thông điệp cũng như cá tính riêng biệt của thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Với tầm quan trọng đó thì việc làm thế nào để thiết kế nên một logo đẹp luôn là trăn trở của nhiều người khi bắt đầu khởi nghiệp. Thông thường một logo đẹp sẽ phải đáp ứng những điều kiện dưới đây

1. Sự đơn giản và tập trung

Cái đẹp của sự cầu kỳ có thể sẽ gây ấn tượng mạnh nhưng lại rất khó để hình dung và nhớ đến. Trong khi mục đích của những mẫu logo đẹp là muốn khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình. Do đó, một logo đẹp và hiệu quả phải là một logo được thiết kế một cách đơn giản. Sự đơn giản giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ chi tiết và nhận diện nhanh chóng logo của công ty bạn giữa “một rừng” các mẫu logo đẹp khác. Sự đơn giản cũng giúp cho những họa tiết, màu sắc trên logo thể hiện và tạo cái nhìn tập trung nhất về ý nghĩa của nó, không “dài dòng” và lan man.

2. Đặc biệt

Nên ghi nhớ rằng, có thể bạn đã thiết kế nên được một mẫu logo công ty đẹp, đơn giản. Đó là điều cần thiết. Nhưng sự đẹp và đơn giản đó chưa hẳn đã khiến khách hàng nhớ và có ấn tượng đặc biệt với logo của công ty bạn trong khi cùng trong lĩnh vực đó cũng có rất nhiều công ty khác sở hữu những mẫu logo đẹp. Do đó, sự đặc biệt là yếu tố không thể tách rời cho một mẫu logo đẹp. Nó giúp tạo nên sự riêng biệt và gây ấn tượng với đối tác, khách hàng để logo đó có khả năng “cạnh tranh” cao với các mẫu logo khác trong trí nhớ của người xem.

3. Thể hiện sự liên quan:

Đó là sự liên quan và tương đồng giữa cách phối màu, các chi tiết trong logo với lĩnh vực hoạt động và đối tượng khách hàng của công ty. Điều này giúp cho logo của bạn không bị “lạc đề” một cách ngớ ngẩn hay phản cảm.

4. Có khả năng “trường tồn”

Các mẫu logo đẹp nhất của những thương hiệu nổi tiếng đều có “sức sống” mãnh liệt, trải qua nhiều thế kỷ vẫn luôn thể hiện được sự phù hợp với tiêu chí hoạt động và những thông điệp mà công ty đó muốn mang lại cho khách hàng của mình. Đây cũng là một yêu cầu mà một mẫu logo đẹp cần đáp ứng được. Bởi vì việc xây dựng và định vị thương hiệu là cả một quá trình lâu dài trong suốt lịch sử phát triển của một thương hiệu. Do đó, nếu một logo chỉ phù hợp với một thời kỳ nào đó của công ty thì khi chuyển sang một giai đoạn khác, biểu tượng cũ không phù hợp sẽ khiến chúng ta phải gầy dựng lại ngay từ đầu, bắt đầu với một logo hoàn toàn xa lạ với khách hàng. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty rất nhiều.

5. Linh hoạt

Nếu một logo đẹp nhưng lại chỉ thể hiện được nét đẹp của mình trên một chất liệu in hay một kích thước nhất định nào đó thì sẽ không mang lại hiệu quả truyền thông cao. Đó là một logo có “phong độ” không ổn định. 

Logo đẹp phải phù hợp và ấn tượng khi được thể hiện ở mọi chất liệu và mọi kích cỡ in, như vậy thì chúng ta mới có thể sử dụng nó trong tất cả các ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, banner, catalogue, truyền hình hay báo giấy…

Dưới đây chúng ta sẽ cùng tham khảo những mẫu logo đẹp nhất:


 
Mẫu logo này là sự kết hợp độc đáo “2 in 1” độc đáo. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy đây vừa là hình ảnh của một chú chim, vừa là khuôn mặt của một con sư tử. Đảm bảo tiêu chí đẹp nhưng ấn tượng và dễ nhớ.


 
Biến chữ G thành chiếc đàn gita, một logo đơn giản mà hiệu quả


 
Chiếc ghế trở thành khuôn mặt với bộ ria ngộ nghĩnh – một trong những logo được nhiều người yêu thích


 
Hình chiếc bút chì nhưng đồng thời cũng là một quả kinh khí cầu, thể hiện cho sự bay bổng và sáng tạo


 
Một ví dụ hay về sử dụng negative space trong logo. Bạn có thể thấy thiết kế logo thông minh này thể hiện đồng thời 2 hình ảnh: người đánh gôn và khuôn mặt của chiến binh xứ Spartan.

Cuối cùng, nếu bạn cũng đang mang trong mình những băn khoăn về việc thiết kế logo cho thương hiệu của mình, hay muốn thiết kế cho mình những mẫu logo độc đáo như trên, hãy liên hệ với Trần Lê Group! Là một công ty thiết kế chuyên nghiệp tất cả các ấn phẩm, chi tiết cho bộ nhận diện thương hiệu, đặc biệt là logo, với đội ngũ desighner chuyên nghiệp và sáng tạo, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những mẫu logo đẹp nhất!

Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail