Trang chủ » Tư vấn »Lập kế hoạch kinh doanh» Kiếm Tiền Trên Mạng Nhanh Nhất với Google Adsense

Ngày tạo: 01/04/2015

Kiếm Tiền Trên Mạng Nhanh Nhất với Google AdsenseBạn có thích kiếm tiền trên mạng không? Google Adsense sẽ kiếm tiền cho bạn kể cả lúc bạn đang ngủ. Với hơn 10 năm kiếm tiền với Google Adsense, tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đó với bạn trong bài viết này. Tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm để kiếm tiền nhanh nhất bằng cách tăng lượt click, tối đa hóa lợi nhuận.

Google Adsense là gì?


Adsense là một cách rất tốt để kiếm tiền trên mạng thông qua website của bạn, và nó cũng rất dễ thực hiện.

Doanh thu của Google phần lớn đến từ Adwords, pay-per-click (PPC) – hình thức trả tiền theo click. Google cho phép các nhà quảng cáo đặt quảng cáo của họ lên kết quả tìm kiếm Google. Bạn thấy những quảng cáo nào được hiển thị ở trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên (miễn phí), bên phải và ở dưới kết quả tìm kiếm. Nhà quảng cáo phải trả tiền cho Google tùy theo độ cạnh tranh của từ khóa đó.Và bạn cũng có thể kiếm được một phần doanh thu mà Google kiếm được từ Adwords bằng cách cho hiển thị các quảng cáo bằng text hoặc hình ảnh trên website của bạn. Khi một người nào đó click vào quảng cáo trên website của bạn, bạn sẽ kiếm được phí hoa hồng từs Google. Tóm lại, nhà quảng cáo sẽ trả tiền quảng cáo cho Google, và Google sẽ chi lại phần hoa hồng cho bạn.

Hệ thống quảng cáo đó được gọi là Google Adsense.

Đó là một chương trình kiếm tiền trên mạng tuyệt vời, nó có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ website của bạn, đặc biệt cách kiếm tiền này chủ yếu chỉ dựa vào nội dung trên web.

Google Adsense hoạt động như thế nào?


Google Adsense hoạt động rất đơn giản. Website bạn cho hiển thị quảng cáo và được trả tiền khi có người click vào quảng cáo.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với Google Adsense?


Phần hoa hồng bạn nhận được từ Google phụ thuộc vào nhà quảng cáo trả bao nhiêu tiền cho quảng cáo đó. Bạn sẽ được hưởng một phần số tiền đó. Bạn có thể nhận được từ 1 cent đến $10, tùy thuộc vào độ cạnh tranh của từ khóa đó. Ví dụ:

 • Từ khóa dễ như: hoa phong lan, phong lan bạn chỉ nhận được khoảng 0.03 cent (630vnđ) cho một lần click.
 • Từ khóa khó như: thám tử tư, bạn nhận được số tiền rất cao $2.5 (52.500vnđ) cho một lần click

Mặc dù giá cao thì rất thường xảy ra, nhưng để kiếm được $1/click là rất khó bạn à. Tôi không thể ước đoán được chính xác là bạn sẽ kiếm được bao nhiêu cho website của bạn, hầu hết mọi người khi mới làm việc với Adsense đều mong muốn một mức lợi nhuận cao, tỉ lệ trung bình được nhận cho mỗi lần click chuột cao. Nhưng cho đến khi bạn làm thực tế rồi thì bạn mới biết được chính xác Google trả cho bạn bao nhiêu tiền cho mỗi lần click đó với một từ khóa cụ thể.

Không ai biết được chính xác câu trả lời, trừ Google. Vì thế, bạn cũng đừng mong đợi là ai đó sẽ nói cho bạn biết được số tiền cụ thể cho mỗi lần click chuột, khi vào thực tế, bạn sẽ biết!

Từ khóa có độ cạnh tranh càng cao, thì các nhà quảng cáo càng phải trả nhiều tiền hơn, và bạn cũng sẽ nhận được nhiều tiền hơn.

Mặc dù Google không tiết lộ bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ mỗi lượt click vào quảng cáo, nhưng bạn vẫn có thể login vào account của mình bất kỳ khi nào để biết được bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền, bạn có thể tổng kết số tiền theo ngày, tuần, tháng, năm...Ví dụ, nếu bạn thấy hôm nay bạn kiếm được 90.000vnđ từ 20 click, thì bạn có thể tính ra giá trị trung mình cho mỗi lick là 4.500vnđ. Bạn cũng nên nhớ rằng, đó chỉ là giá trị trung bình thôi, bạn vẫn không biết chính xác giá của mỗi lần click.

Thiết Kế Web để bắt đầu kiếm tiền với Adsense


Việc đầu tiên để bắt đầu kiếm tiền với Adsense là bạn phải thiết kế một website thật chuyên nghiệp, thật đẹp mắt, thu hút được người đọc ngay cái nhìn đầu tiên.
Tổng số tiền bạn kiếm được phụ thuộc rất lớn vào lượng người sử dụng truy cập vào website. Tất nhiên là bạn càng có nhiều người truy cập vào website của bạn thì bạn càng có nhiều tiền. Tốt nhất, ban đầu bạn nên lập một trang web với chủ đề bạn biết nhiều nhất, thành thạo nhất. Bằng cách đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc viết bài, tạo nội dung thật tốt trên website của bạn. Nhưng để làm sao có được nhiều người truy cập vào website? Một câu hỏi rất khó, tôi sẽ trình bày trong phần sau.

Bạn có càng bài viết hay, thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội hơn để được Google chấp nhận tham gia vào chương trình Google Adsendse. Website của bạn có nhiều bài viết hay, bạn sẽ có nhiều người biết đến, nhiều người truy cập vào website, và bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.

Nếu bạn muốn kiếm thật nhiều tiền, thì bạn phải viết thật nhiều bài viết hay và học cách quảng cáo website của bạn đến mọi người. Bạn đừng mong chờ rằng, mình có một website 10 trang và sẽ kiếm được 1.000.000vnđ/tháng. Đó là điều không thực tế.

Nào, chúng ta hãy nói về bước đầu tiền: xây dựng website

Thiết kế trang web


Bạn có thể liên lạc với các công ty thiết kế web chuyên nghiệp để làm website phù hợp với yêu cầu của bạn. Điều quan trọng là website của bạn ít nhất phải đẹp, chuyên nghiệp. Vì sao? Tại hãy tự hỏi mình xem, nếu bạn truy cập vào một website rất xấu, không chuyên nghiệp, thì bạn có ở lại website đó không? Nếu câu trả lời của bạn là không thì hãy bắt tay vào tìm kiếm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp ngay.

Tên miền. Hãy chọn cho mình một tên miền đẹp, dễ nhớ. Không nên chọn một tên miền quá dài, vì người sử dụng sẽ không nhớ tên miền của bạn đâu. Hãy chọn một tên miền ngắn, có ý nghĩa và phù hợp với chủ đề của bạn.

Hosting. Thông thường công ty thiết kế web sẽ cung cấp dịch vụ hosting cho bạn. Và bạn cũng nên dành một ít thời gian để tìm hiểu thêm về dịch vụ Hosting này, ít nhất thì hosting cho website của bạn phải chạy nhanh. Nếu website của bạn chạy như rùa bò, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để đợi, và họ sẽ tắt website của bạn ngay đấy.

Tham gia vào chương trình Google Adsense như thế nào?


Một khi bạn đã có website với nội dung thật tốt, khoảng 20-30 trang, bạn có thể đăng ký với Google để tham gia chương trình Google Adsense qua website http://adsense.google.com.

Bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin Google yêu cầu trước khi được Google duyệt qua. Một khi bạn đã được Google chấp thuật, bạn chỉ cần copy code Google cung cấp cho bạn và đặt vào website.

Bí Kíp Kiếm Tiền Thành Công với Adsense


Tôi chia sẻ với bạn những mẹo để thành công khi làm Google Adsense.

Làm cho nhiều người đến website của bạn


Bạn sẽ không thể kiếm tiền bằng Google Adsense nếu không ai biết đến website của bạn. Tại sao? Vì nếu không có ai vào website của bạn, thì cũng sẽ không có ai click vào quảng cáo của bạn, như thế bạn sẽ không kiếm được tiền từ Google Adsense.

Nếu mỗi ngày bạn có 100 người vào website của bạn, bạn nghĩ xem sẽ có bao nhiêu người click vào quảng cáo của bạn?100 người? 80 người? 50 người? Hay thậm chí tệ hơn 10 người? Không thưa bạn, những con số trên quá lớn với thực tế. Con số đúng của CTR là 1-3%, tức là chỉ có 1-3 click vào quảng cáo của bạn trong 100 người vào website của bạn, tỉ lệ này được gọi là CTR, Click Throught Rate.

Bạn thấy như hình bên dưới, tỉ lệ CTR của tôi chỉ là 1.23%


 
Bạn nghĩ rằng tỉ lệ 1-3% là quá thấp phải không bạn? Nhưng thực tế là như vậy bạn à, tất cả các báo cáo cho thấy rằng, tỉ lệ CTR của 1 website nào đó rất hiếm khi >3%.

Quảng cáo Google Adsense của bạn không nên giống Quảng Cáo!


Khó hiểu quả phải không bạn. Nào, bạn hãy tự hỏi lại xem. Bạn có thích click vào quảng cáo không? Bạn có ghét quảng cáo không? Nếu bạn trả lời là rất ghét quảng cáo. Vậy bạn có lý do gì để người sử dụng click vào quảng cáo của bạn?

Do đó, các “Quảng Cáo Google Adsense” của bạn nên KHÔNG giống các quảng cáo, nếu không người sử dụng sẽ không click vào đâu bạn ạ. Bạn phải làm sao cho các mẫu “Quảng Cáo Google Adsense” giống như một nội dung thật sự, chứ không phải là quảng cáo.

Như hình bên dưới, bạn có biết đâu là phần quảng cáo Google Adsense không? Nếu bạn dễ dàng nhận biết được đầu là phần quảng cáo, tức là mẫu quang cáo Google Adsense này không hiệu quả. Nếu bạn không dễ dàng nhận biết được đâu là phần quảng cáo, thì mẫu quảng cáo Google Adsense này là hiệu quả. Phần “Shop Hoa Lan Hồ Điệ Đẹp” là phần quảng cáo Google Adsense đó bạn.

 
Màu chữ và font-size. Màu chữ và font-size nên giống với màu chữ, font-size trong nội dung website, không nên làm nổi bật quá phần quảng cáo.
Màu Background. Màu Background nên trùng với backgroupd của website, làm như vậy người sử dụng sẽ khó phần biệt được đâu là quảng cáo, đâu là nội dung thật sự

Màu link, URL. Nên chọn màu giống với màu của link, URL trong website.

Vị trí đặt quảng cáo. Đây là phần gây tranh cải nhiều nhất giữa những người làm Adsense. Theo riêng kinh nghiệm của tôi, bạn nên đặt các mẫu quảng cáo xen lẫn nội dung, vì như thế người sử dụng sẽ khó phát hiện các mẫu quảng cáo Google Adsense của bạn.

Tóm lại, bạn làm sao cho mẫu quảng cáo Google Adsense của bạn càng giống với nội dung càng tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.

Nếu bạn không phải là dân kỹ thuật thì việc chọn đúng màu chữ, font-size, màu background, mà link URL và vị trí đặt quảng cáo là hơi khó khăn cho bạn. Nhưng bạn vẫn có thể học được điều này trong vòng 1 buổi. Bạn có thể nhờ các nhân viên lập trình bên công ty thiết kế web chỉ bạn trong vòng 1 buổi.

Tôi sẽ chỉ bạn một cách rất đơn giản để lấy chính xác mã màu bằng cách sử dụng tính năng trong trình duyệt Firefox.
Bước 1: chọn lấy chữ mà bạn cần biết chính xác mà màu
Bước 2: Right Click vào chữ được chọn đó chọn “Inspect Element”, trong hình chữ được chọn là “Lan hồ điệp”
Bước 3: Bạn sẽ thấy được mã màu chính xác của nó là #85A201.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng mã màu này như thế nào trong phần sau

Hướng dẫn tạo code Quảng Cáo Google Adsense


 1. Bước 1: Click vào My ads --> Chọn New ad unit
 2. Bước 2: Đặt tên cho mẫu quảng cáo này. TIPS: nếu bạn có nhiều website, tên bạn nên đặt theo domain name cho dễ nhớ
 3. Bước 3: Click vào Text style
 4. Bước 4: Click vào Copy and edit
 5. Bước 5: Điền vào các mã màu, font-size cần thiết. Đây là bước quan trọng nhất, bạn nên tập trung chỉnh sửa mẫu quảng cáo sao cho phù hợp nhất với nội dung website. Bạn cần lấy chính xác mã màu như hướng dẫn của tôi ở phần trên
 6. Bước 6: Click vào Custom channels --> Click vào Create new custom channel
 7. Bước 7: đặt tên cho Channel này, nên đặt theo tên domain name. Click Save
 8. Bước 8: Click vào Save and get code.
 9. Bước 9: Copy đoạn code từ Google và để vào website của bạn

 
Đến đây bạn đã hoàn thành việc tạo ra code Google Adsense và đặt code này lên website. Nếu bạn không phải là dân IT, bạn sẽ gặp rắc rồi một chút khi đặt code vào website. Bạn cần có một ít kiến thức về lập trình website, nhưng bạn đừng lo, cái bạn cần ở đây chỉ là đặt đoạn code Google Adsense vào đúng vị trí thôi, không nhất thiết bạn phải biết lập trình web. Bạn có thể nhờ các lập trình viên chỉ bạn trong vòng 1 này là xong!

Quy trình đặt code Google Adsense vào website như sau:

 1. Download Source Code của website từ Server về
 2. Bạn nhớ copy lưu 1 bản, trong trường hợp bạn làm sai thì có thể lấy lại bản này.
 3. Đặt code Google Adsense vào đúng vị trí (bạn cần phải tự học trong 1 ngày)
 4. Upload Source Code lên Server
 5. Xong. Ngắm xem, hiệu chỉnh quảng cáo của bạn và chờ tiền vào tài khoản của bạn.

Khi nào bạn mới được Google trả tiền?


Bạn sẽ được Google trả tiền vào cuối tháng sau, sau khi tài khoản của bạn đã kiếm được hơn $100. Ví dụ: ngày 28/04/2015 tài khoản của bạn đã được $180, thì Google sẽ trả cho bạn $180 này vào cuối tháng 05/2015.

Bạn nên tránh sử dụng Hosting miễn phí


Chúng ta đang trong thời kỳ kinh tế rất khó khăn, và bạn cũng không muốn phải chi nhiều tiền cho việc thiết kế website cũng như việc thuê hosting, nhưng việc sử dụng hosting miễn phí là điều không nên làm. Ngược lại, bạn phải chọn một hosting chất lượng cao để website bạn chạy nhanh, không làm cho người sử dụng cảm thấy chán nản và bỏ đi. Hosting là nơi bạn cần phải đầu tư vào.

Một vấn đề tìm ẩn của Hosting miễn phí nữa là: người ta có thể xóa website của bạn bất cứ khi nào mà không cần phải thông báo cho bạn. Khi bị xóa, bạn có thể bị mất Souce Code lẫn dữ liệu website.

Tại sao tôi không kiếm được nhiều tiền từ Google Adsens?


Có rất nhiều người hỏi tôi tại sao họ không kiếm được nhiều tiền như họ mong đợi. Sự thật là, kiếm tiền từ Google Adsense tuy dễ nhưng cũng rất khó bạn à. Lý do như sau

1. Không có nhiều người vào website của bạn

Bạn hãy nhớ lại tôi đã đưa ra chỉ số click chuột vào quảng cáo CTR là 1-3%. Giả sử mỗi ngày bạn có 200 người vào website, bạn sẽ được 2-6 lần click chuột vào quảng cáo. Mỗi lần click chuột vào quảng cáo, bạn được 2,000vnđ, như vậy mỗi mày bạn sẽ được 4,000vnđ-12,000vnđ. Mỗi tháng bạn chỉ được 120,000vnđ – 360,000vnđ.

2. Không có nhiều nhà quảng cáo

Thông thường một số chủ để có rất nhiều nhà quảng cáo, một số thì rất ít. Nếu không mai, bạn chọn một chủ đề có quá ít nhà quảng cáo, bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền từ chủ đề đó.

TIPS: trước khi quyết định làm website, bạn nên tìm hiểu thật kỹ chủ đề của bạn có nhiều người tìm kiếm hay không. Thông thường càng có nhiều người tìm kiếm thì sẽ có nhiều nhà quảng cáo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về số lượt người tìm kiếm thông qua một tool miễn phí của Google là: Keyword Planner.

Như hình bên dưới, từ khóa “biet thu dep” có 8,100 lượt tìm kiếm trong 1 thángVậy tại sao chúng ta không chọn chủ đề có nhiều người tìm kiếm để lập website? Câu hỏi rất hay! Đa số chúng ta đều suy nghĩ như vậy, và đa số chúng ta đều nghĩ như vậy. Thực tế là: càng có nhiều lượt tìm kiếm thì độ cạnh tranh của từ khóa đó càng khó và bạn sẽ không có nhiều người truy cập vào website nếu website của bạn không nằm trong TOP 10 Google. Phần sau tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm sao để nằm trong TOP 10 Google.

3. Tiền quảng cáo quá thấp


Chúng ta hãy đối mặt với thực tế: một số website thì được trả tiền nhiều hơn, trong khi một số website thì được trả tiền rất ít. Ví dụ: bạn có một website chuyên về Diệt Mối, bạn sẽ được trả tiền nhiều hơn là một website chuyên về Giải Trí.

Như tôi đã đề cập phần trên, trước khi lập website, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về lượt người tìm kiếm từ khóa đó, và nhà quảng cáo sẽ trả cho Google là bao nhiêu tiền. Như hình ở trên, nhà quảng cáo phải trả cho Google ít nhất là 7.000vnđ cho 1 lần click, có thể bạn sẽ được nhận lại từ Google là khoảng 3,000-4,000vnđ cho 1 lần click.

Làm sao để có nhiều người truy cập vào website?


Đây là phần quan trọng nhất trong chiến lược kiếm tiền với Adsense, nếu không có ai truy cập vào website của bạn, bạn sẽ không có tiền. Càng nhiều người truy cập vào website của bạn, bạn sẽ càng có nhiều tiền. Sau đây là một số cách cơ bản để nhiều người biết đến website của bạn

1. Làm SEO


Làm SEO là cách hiệu quả nhất để tăng lượt truy cập vào website. SEO là cách giúp cho website của bạn nằm trong TOP 10 Google và bạn sẽ có hàng ngàn lượt truy cập vào website. Click vào đây để tìm hiểu thêm SEO là gì. Bạn có thể nhờ các Công Ty SEO để làm SEO cho bạn, nhưng chi phí khá cao. Hoặc bạn có thể tự làm SEO, trong trường hợp từ khóa của bạn có độ cạnh tranh không cao lắm. Trước khi nhờ các công ty làm SEO, bạn nên tìm hiểu và chỉ chọn những công ty làm SEO chuyên nghiệp mà thôi. Ngược lại, nếu làm SEO không thành công, bạn sẽ bị Google phạt.

2. Mạng xã hội


Ngày nay, các mạng xã hội phát triển rất mạnh, đặc biệt là Facebook, Twitter và Google Plus… Bạn hãy tham gia vào tất cả các mạng xã hội, càng nhiều càng tốt. Bạn hãy quảng bá website của bạn qua các mạng xã hội này, càng có nhiều người biết đến, website của bạn sẽ càng có nhiều người truy cập vào, bạn sẽ có càng nhiều tiền. Nào, hãy tham gia các mạng xã hội trong hôm nay.

3. Email Marketing


Đây là cách quảng cáo rẻ tiền nhất, nhưng cũng rất hiệu quả. Hãy gửi email marketing cho tất cả những người bạn biết. Trường hợp, bạn không có một danh sách email thật nhiều, bạn sẽ tập thói quen sưu tập càng nhiều email càng tốt.

TIPS: bạn có thể sử dụng các phần mềm thu thấp email để lấy về cho bạn hàng chục ngàn email mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với danh sách email này, vì có thể có rất nhiều email không còn sử dụng nữa.

TIPS: để thành công trong email marketing, bạn phải viết nội dung email cho thật hay, thật hấp dẫn.