Trang chủ » Tư vấn »Lập kế hoạch kinh doanh» 3 giải pháp kinh doanh Online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngày tạo: 16/07/2021

3 giải pháp kinh doanh Online hiệu quả cho người mới bắt đầuSo với việc mở cửa hàng thì kinh doanh trực tuyến tiết kiệm được chi phí nhân lực, mặt bằng và đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Song, điều đó không có nghĩa là việc kinh doanh Online đơn giản. Rất nhiều vấn đề khác nhau mà bạn phải cần lên kế hoạch thực hiện ngay từ khi bắt đầu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 3 giải pháp kinh doanh Online hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. 

1. Marketing có vai trò gì trong kinh doanh Online?

Dù là kinh doanh Online hay kinh doanh Offline thì Marketing đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó là khâu giúp quảng cáo sản phẩm và thương hiệu rộng rãi đến với mọi người. Đặc biệt, trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc áp dụng kỹ thuật số giúp mọi người chỉ cần ngồi một chỗ là có thể tìm kiếm và mua được sản phẩm mà mình cần. Cùng với với, các giải pháp Marketing Online cũng được ra đời để giúp cho hình thức kinh doanh này ngày một hoàn thiện, hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh Online chưa có chỗ đứng trên thị trường, chưa được mọi người biết đến thì việc làm Marketing càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, không phải bạn đi phát tờ rơi, đăng quảng cáo trên truyền hình, báo chí hay phát tờ rơi,… như kinh doanh Offline, với việc bán hàng trực tuyến bạn sẽ có những giải pháp khác mà chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể thực hiện được. Đó là những giải pháp nào hãy đọc tiếp phần 2 của chúng tôi. 

2. 3 giải pháp để kinh doanh Online hiệu quả. 

+ Thiết kế Website chuẩn SEO

Hiện nay, nhu cầu mua sắm Online của người dùng ngày một tăng nhanh. Và theo thống kê cũng có đến 80% người dùng bắt đầu việc mua sắm của mình bằng cách dùng từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mình cần để truy vấn trên công cụ tìm kiếm Google. Khi kết quả của Google trả về họ sẽ click vào Website mà họ cảm thấy phù hợp, cung cấp được thông tin mà họ cần. Có nghĩa là nếu bạn không muốn bỏ qua khối lượng khách hàng tiềm năng lớn này trên Google thì việc xây dựng một Website là điều mà bạn không nên bỏ qua khi bắt đầu kinh doanh Online. Đặc biệt, yếu tố cốt lõi là phải thiết kế Web chuẩn SEO, đáp ứng được các tiêu chí mà Google đề ra để thuận tiện cho việc làm SEO và giúp Google đẩy nhanh Web lên thứ hạng tìm kiếm. 

Một lý do khác khiến bạn nên thiết kế Website dù đã có các kênh bán hàng Online khác như Facebook, Zalo, trang thương mại điện tử,… đó là trên Web được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau, đem lại trỉa nghiệm tuyệt vời trong quá trình mua sắm. Chẳng hạn như Website có chức năng lưu vào giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán trực tuyến,… Bên cạnh đó trên Web còn cho phép cập nhật bảng giá, thông tin của doanh nghiệp, bài viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm,… từ đó đảm bảo rằng khách hàng nắm được đầy đủ các thông tin sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

+ Quảng cáo Google Ads

Khi trang Web mới thành lập sẽ khó để mọi người biết được sự tồn tại của nó, vì vậy mà lượng người truy cập vào trang Web rất ít. Vậy làm thế nào để có người mua hàng, chốt đơn? Giải pháp nhanh chóng, hiệu quả nhất lúc này đó chính là quảng cáo Google Ads. Đây là giải pháp giúp trang Web của bạn nhanh chóng hiển thị trên công cụ tìm kiếm và nằm trên top, vị trí dễ tiếp cận với người dùng nhất. Thực chất, quảng cáo Google Ads là dịch vụ thương mại do chính Google cung cấp, ngoài việc hiển thị thông điệp quảng cáo nhanh chóng thì giải pháp này còn giúp người kinh doanh có thể tiếp cận được với khách hàng có nhu cầu mua hàng chính xác, tỉ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn so với các phương pháp quảng cáo truyền thống. 

+ SEO Website

Dù quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả và nhanh chóng là thế, nhưng khi bạn hết ngân sách thì đồng nghĩa với việc quảng cáo sẽ biến mất. Vậy nên, giải pháp SEO Website được coi là giải pháp mang tính lâu dài mà bất kỳ người kinh doanh Online nào cũng không nên bỏ qua. Khi làm SEO, Website sẽ được tối ưu và hoàn thiện mọi mặt, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và khẳng định được uy tín của thương hiệu. Đặc biệt, dù bạn ngưng làm SEO thì thứ hạng Website trên công cụ tìm kiếm cũng không biến mất hoàn toàn mà chỉ giảm từ từ khi có đối thủ cạnh tranh làm SEO mạnh hơn vượt lên. 

Như vậy, để kinh doanh Online hiệu quả trước hết bạn phải thiết kế Website và thực hiện giải pháp quảng cáo Web bằng cách chạy Google Adwords kết hợp với việc làm SEO. Chỉ cần thực hiện được 3 điều này chắc chắn doanh thu của bạn sẽ không ngừng tăng cao và hoạt động kinh doanh cũng được phát triển bền vững. 

Khắc Sử