Trang chủ » Tư vấn »Lập kế hoạch kinh doanh» Kinh doanh Online hiệu quả: 3 giải pháp cần làm ngay bây giờ

Ngày tạo: 16/07/2021

Kinh doanh Online hiệu quả: 3 giải pháp cần làm ngay bây giờLựa chọn được mặt hàng kinh doanh phù hợp và có được nguồn nhập hàng uy tín, chất lượng là chưa đủ. Muốn kinh doanh Online hiệu quả bạn còn phải áp dụng những giải pháp dưới đây. 

1. Thiết kế Website

Không thể phủ nhận bán hàng trên Facebook hay qua các trang thương mại điện tử đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích lớn cho người kinh doanh. Tuy nhiên một giải pháp mang tính ổn định, bền vững và bạn có thể làm chủ được mọi việc đó chính là thiết kế Website. Vì sao vậy?+ Kinh doanh Facebook, Zalo không có chức năng đặt hàng, thanh toán

Kinh doanh Online qua Facebook, Zalo,… không có nhiều tính năng và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong suốt quá trình mua sắm. Chẳng hạn như các kênh này không có chức năng đặt hàng, theo dõi đơn hàng, thanh toán Online, tất cả đều làm thủ công gây ra sự bất tiện không chỉ cho người mua và cả người bán. 

Trong khi đó, làm Website hoàn toàn có thể thực hiện được tất cả những công việc này, qua đó giúp người mua có thể thuận lợi tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Họ không chỉ xem được sản phẩm mình muốn mua mà còn có thể tham khảo được nhiều sản phẩm khác có liên quan, qua đó dễ dàng so sánh, đặt hàng và thanh toán mà không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ ai. Thậm chí, người mua hàng còn có thể theo dõi được tình trạng đơn hàng của mình như thế nào, đã lên đơn, vận chuyển hay chưa.

+ Facebook, Zalo không cho phép cập nhật hồ sơ năng lực đầy đủ

Nếu như Facebook, Zalo,… giới hạn việc cập nhật hồ sơ năng lực của đơn vị bán hàng và được phép điền một vài dòng mô tả ngắn thì Website hoàn toàn có thể giải quyết được điều đó. Bạn có thể dành nguyên trang hay nguyên danh mục để trình bày mọi thứ về doanh nghiệp, nhờ vậy mà khách hàng có thể kiểm tra đánh giá được năng lực và độ chuyên nghiệp của bạn ra sao.

+ Kinh doanh sàn thương mại điện tử với nhiều vấn đề bất cập

Trên thực tế, sàn thương mại điện tử cũng như trang Web bán hàng. Tuy nhiên nếu trang Web bán hàng là bạn làm chủ thì Website thương mại điện tử bạn sẽ phải dựa dẫm vào họ, đồng thời còn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thử khác. 

Để đăng ký được gian hàng trên Web thương mại điện tử đòi hỏi phải có đủ loại thủ tục, giấy tờ, phải mất một khoản phí hoa hồng. Đó là chưa kể việc phải chờ lấy hàng, giao hàng, nguy cơ khách không nhận hàng,… mà bản thân bạn không thể chủ động làm được gì. Chính bởi những vấn đề bất cập đó mà để kinh doanh Online hiệu quả thiết kế Website được coi là lựa chọn đầu tiên mà bạn cần phải làm. 

2. Quảng cáo Website

Sở hữu một Website bán hàng là chưa đủ, để được mọi người biết đến trang Web của bạn nhiều hơn thì cần phải làm quảng cáo trang Web. Và hai dịch vụ không thể thiếu đó chính là quảng cáo Google Adwords và SEO.+ Quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords là dịch vụ do Google cung cấp giúp hiển thị thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp trên top Google mà chỉ mất 15 phút cài đặt. Vị trí xuất hiện quảng cáo Google Adwords trên trang tìm kiếm là 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí dưới cùng của trang đầu. Do đó mà dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, những người có nhu cầu thực sự về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khi có người dùng click vào quảng cáo doanh nghiệp mới phải trả tiền, điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho người bán hàng. Nhược điểm của giải pháp này chính là khi ngân sách hết thì quảng cáo cũng sẽ không hiển thị nữa. Vì vậy, muốn kinh doanh Online lâu dài, ổn định bạn cần phải kết hợp với việc làm SEO.

+ Làm SEO

Nếu như quảng cáo Google Adwords là giải pháp tức thời, nhanh chóng thì làm SEO được xem là giải pháp lâu dài, mang tính ổn định cao. Đây là phương pháp tối ưu hóa Website theo tiêu chuẩn của Google. Qua đó từng bước đưa trang Web lên thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Google vốn là công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới trong đó có Việt Nam. Theo thống kê cho thấy 80% người dùng khi có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ gì đều vào Google tìm kiếm thông tin trước. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không làm SEO thì bạn sẽ mất đi cơ hội tiếp cận với hàng triệu khách hàng. 

Điểm khác biệt của SEO so với Google Adwords là kết quả tự nhiên, không phải kết quả quảng cáo. Vì vậy mà người dùng đánh giá cao hơn, tin tưởng và lựa chọn nhiều hơn. Bên cạnh đó, với doanh nghiệp làm SEO cũng không phải trả tiền theo click chuột mà chỉ phải trả một lần phí dịch vụ đưa Website lên top tìm kiếm và phí duy trì khá ít để duy trì thứ hạng ở trên top. Do vậy, nếu Website có càng nhiều người vào xem thì bạn càng có cơ hội bán được nhiều hàng mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào cho Google. 

Trên đây là 3 giải pháp cần làm ngay để đảm bảo kinh doanh Online hiệu quả. Còn nếu chưa biết tìm công ty nào cung cấp các dịch vụ này trọn gói thì đừng chần chờ gì mà hãy liên hệ ngay với công ty Trần Lê bạn nhé. 

Thùy Duyên