Trang chủ » Tư vấn »Lập kế hoạch kinh doanh» Làm thế nào để kinh doanh Online hiệu quả?

Ngày tạo: 15/07/2021

Làm thế nào để kinh doanh Online hiệu quả?Bạn muốn kinh doanh Online nhưng không biết bắt đầu từ đâu, làm thế nào để hiệu quả? Bạn chưa biết dịch vụ nào làm Website và quảng cáo trang Web để bán hàng tốt nhất? Chỉ cần đọc ngay bài viết dưới đây chắc chắn bạn có thể tìm được cho mình câu trả lời đầy đủ nhất. 

1. Kinh doanh Online là gì?Kinh doanh Online là hình thức kinh doanh trên môi trường Internet với quy trình đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn mặt hàng để kinh doanh Online. 

Bước 2: Quảng bá sản phẩm đến với khách hàng. 

Bước 3: Chốt sale và vận chuyển sản phẩm đến tay của khách hàng. 

2. Kinh doanh Online mặt hàng gì?

Nếu chưa biết bán hàng Online mặt hàng gì là hút khách nhất bạn có thể tham khảo trên các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shoppee,… Vào danh mục sản phẩm lớn nhất và chọn đến mục được yêu thích nhất.

Sau khi đã tìm được mục yêu thích nhất thì bước tiếp theo bạn phải nghiên cứu đến nhu cầu của khách hàng, liệu rằng họ có đang quan tâm đến sản phẩm mà bạn chuẩn bị bán hay không. Để làm được điều đó rất đơn giản, bạn có thể dùng công cụ Google là Google Keyword Planner để nghiên cứu thị trường, gõ từ khóa sản phẩm bạn muốn bán vào để kiểm tra lượng người tìm kiếm. Nếu lượng người tìm kiếm lớn thì có nghĩa là sản phẩm rất được quan tâm. 

Xác định được sản phẩm thích hợp để bán thì tiếp theo bạn cũng phải nghiên cứu đối thủ của mình trong ngành mạnh đến cỡ nào. Có thể dùng công cụ Adspyhub.com để tìm các bài quảng cáo Facebook của đối thủ trong một từ khóa nào đó, nhờ vậy bạn có thể đánh giá được sơ bộ mức cạnh tranh của nó ra sao. Ngoài ra, công cụ Google cũng giúp bạn có thể nghiên cứu và xem có nhiều đối thủ đang chạy quảng cáo từ khóa sản phẩm bạn muốn kinh doanh không, từ đó xác định được mức độ cạnh tranh của mặt hàng và đưa ra lựa chọn kinh doanh phù hợp cho mình. 

3. Tạo Website bán hàng chuyên nghiệpThay vì phải tốn hàng chục triệu đồng mỗi tháng để thuê mặt bằng kinh doanh vị trí đẹp khi kinh doanh truyền thống thì chỉ cần liên hệ với dịch vụ thiết kế Website để xây dựng một trang Web bán hàng chuyên nghiệp, khi đó bạn sẽ sở hữu được một cửa hàng của riêng bạn trên môi trường Internet. 

Website bán hàng quyết định đến 90% việc khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không hoặc có để lại thông tin cho bạn tư vấn hay không. Với những người mới bắt đầu tạo một trang Web vài chục triệu đồng là chuyển vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đến với công ty Trần Lê bạn có thể lựa chọn giải pháp thiết kế Website bán hàng template với giá chỉ từ 3.500.000VNĐ đến 4.500.000VNĐ (Đã bao gồm tên miền và Hosting).

Đặc biệt, công ty Trần Lê với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong không, không chỉ đưa ra giải pháp thiết kế Website bán hàng chuyên nghiệp cho khách mà còn tư vấn, đưa ra chiến lược giúp khách hàng Marketing Online hiệu quả cho trang Web của mình, qua đó thu hút nhiều khách hàng hơn nữa. 

4. Quảng cáo Google Adwords để kinh doanh Online hiệu quảĐây là bước giúp cho khách hàng biết đến sản phẩm và mua hàng nhiều hơn. Khác với hình thức kinh doanh truyền thống, phải tốn bạc tỉ để mở cửa hàng ở vị trí đẹp, thu hút nhiều người qua lại thì mới kinh doanh tốt. Trong khi đó, với kinh doanh Online bạn chỉ cần có một Website và quảng cáo nó đến người dùng, như vậy là có thể bán được hàng nhanh chóng. 

Trong số các hình thức quảng cáo Website thì quảng cáo Google Adwords được coi là giải pháp vừa đơn giản, nhanh chóng lại mang về kết quả tối ưu. Với những người mới làm Web thật khó để khách hàng biết đến sự tồn tại của bạn nếu không quảng cáo. Trong khi làm SEO tốn rất nhiều thời gian từ 3 đến 6 tháng, vì vậy muốn ra đơn hàng nhanh ngay lúc này thì giải pháp quảng cáo Google Adwords được coi là tối ưu nhất. 

Tại công ty Trần Lê khách hàng có thể chọn gói chạy quảng cáo Google Ads theo tháng trọn gói hoặc theo ngân sách của mình và trả phần trăm phí quản lý cho bên công ty Trần Lê với mức khoảng từ 10 đến 15%. Sở dĩ bạn nên chọn dịch vụ quảng cáo Google Ads tại công ty Trần Lê là bởi chúng tôi hoạt động hơn 15 năm trong nghề, đảm bảo chọn lọc từ khoán quảng cáo phù hợp, tiết kiệm chi phí. Đồng thời chúng tôi cũng xây dựng nội dung quảng cáo đầy cuốn hút, tăng tỉ lệ click vào quảng cáo và ra đơn cho khách hàng. 

5. Làm SEO để kinh doanh Online bền vữngNếu như quảng cáo Google Awords là giải pháp kinh doanh Online hiệu quả tức thời thì làm SEO được coi là giải pháp mang tính hiệu quả lâu dài, ổn định. Khi có càng nhiều khách click vào Website thì số lượng đơn hàng sẽ gia tăng mà bạn lại không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào cho Google. Thậm chí, ngay khi bạn ngưng làm SEO thì thứ hạng của từ khóa và Website sẽ xuống từ từ chứ không mất hẳn như quảng cáo Google Adwords.

Như vậy có thể thấy rằng để kinh doanh Online hiệu quả thì trước hết bạn phải xác định được sản phẩm, xây dựng một trang Web, sau đó chạy quảng cáo Google Adwords kết hợp với việc làm SEO để Website có được thứ hàng trên top và được nhiều người biết đến hơn. Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa tìm được địa chỉ uy tín thì chỉ việc nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho công ty Trần Lê để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.  

Thùy Duyên