Trang chủ » Tư vấn »Lập kế hoạch kinh doanh» Kinh doanh Online hiệu quả cần làm gì?

Ngày tạo: 15/07/2021

Kinh doanh Online hiệu quả cần làm gì?Kinh doanh Online đang là xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ 4.0. Dẫu vậy không phải ai cũng đảm bảo sẽ kinh doanh Online hiệu quả, thành công. Nếu bạn chưa biết phải làm gì để kinh doanh Online thì đọc ngay bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi. 

1. Xác định mặt hàng kinh doanh

Trường hợp bạn đã kinh doanh Offline và có shop, cửa hàng, địa chỉ kinh doanh cụ thể thì hẳn bạn đã có một lượng khách hàng nhất định. Khi đó việc mở rộng sang hình thức kinh doanh Online cũng sẽ bớt khó khăn hơn. Đặc biệt là ở công đoạn xác định mặt hàng cũng như tìm nguồn hàng để nhập ổn định, chất lượng và giá rẻ. Dù bạn kinh doanh Online hay Offline thì việc xác định mặt hàng kinh doanh đều rất quan trọng. Lời khuyên cho bạn là nên chọn mặt hàng đặc biệt, độc quyền, đặc sản hay hàng handmade. Bởi những mặt hàng hiếm sẽ có mức độ cạnh tranh thấp hơn, cơ hội bán được hàng cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mặt hàng kinh doanh dựa vào đối tượng cụ thể như nữ giới, nam giới, trẻ em, bà bầu, dân văn phòng,…

2. Xác định kênh bán hàng

Có rất nhiều kênh bán hàng Online hiện nay, song theo chúng tôi thì Website được coi là kênh bán hàng hiệu qảu nhất. Nó được coi là xương sống bền vững của kinh doanh Online vì có đến 94% hoạt động tìm sản phẩm dịch vụ đều thông qua công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… Nếu như không sở hữu Website chuyên nghiệp để giới thiệu đến khách hàng thì chắc chắn mặt hàng của bạn sẽ không thể hiển thị được trên các kênh công cụ tìm kiếm này, điều đó cũng có nghĩa là bạn đánh rơi lượng khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ rất lớn. Thiết kế Website bán hàng không khó, bạn chỉ việc liên hệ với công ty Trần Lê. Tại đây tùy theo ngân sách, mục tiêu của người kinh doanh mà đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn lựa chọn gói dịch vụ làm Web cho phù hợp. Với những ai muốn sở hữu trang Web độc quyền, nhiều tính năng bán hàng phức tạp thì công ty Trần Lê sẽ cung cấp gói thiết kế Website theo yêu cầu. Còn với những người ngân sách ít, cần làm trang Web để tiếp cận với khách hàng tiềm năng thì chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn gói thiết kế Website theo mẫu. 

Tất cả các trang Web mà công ty Trần Lê thực hiện đều được thiết kế với giao diện đẹp, tính thẩm mỹ cao, các tính năng bán hàng đầy đủ, giúp đem lại sự thoải mái cho người dùng khi vào Website. Đặc biệt, công ty Trần Lê cũng sẽ đưa ra các chiến lược để khách hàng biết cách quảng cáo Website, qua đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

3.  Quảng cáo Website để bán hàng hiệu quả hơn

Sau khi đã sở hữu được một trang Web thì bạn phải quảng cáo nó để gia tăng đơn hàng. Hiện nay, có hai cách để quảng cáo Website hiệu quả đó là quảng cáo Google Adwords và làm SEO. 

3.1. Quảng cáo Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo trả tiền cho mỗi lần click chuột vào Website. Một dịch vụ thương mại do Google phát triển cho phép người bán hàng có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của họ trên Website. Khi đăng ký dịch vụ này, quảng cáo sẽ được xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm của Google nếu có người dùng sử dụng từ khóa truy vấn liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Ưu điểm của Google Adwords đó là nhanh chóng, ít tốn thời gian, tỉ lệ ra đơn cao. Chỉ cần cài đặt quảng cáo trong thời gian 15 phút thì Website của bạn có thể hiện thị ngay trên công cụ tìm kiếm. Song, nhược điểm của nó là dễ bị đối thủ click ảo, tốn chi phí mà không đem lại hiệu quả. Vì vậy, liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords để được cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chống click ảo là điều rất cần thiết. 

Tại công ty Trần Lê khách hàng sẽ nhận được dịch vụ quảng cáo Google Adwords uy tín, chất lượng. Dù bạn có ngân sách thấp đều có thể thực hiện được dễ dàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đội ngũ nhân viên tại công ty Trần Lê cũng đưa ra giải pháp xây dựng nội dung thu hút người dùng, đảm bảo gia tăng tỉ lệ ra đơn mà tiết kiệm chi phí nhất. 3.2. Làm SEO Website

Quảng cáo Google Adwords nếu hết tiền thì nội dung của bạn cũng sẽ bị biến mất. Vì vậy, để kinh doanh Online hiệu quả, lâu dài thì bạn cần phải làm SEO Website. Đây là hình thức tối ưu Web để lên top Google tự nhiên và được người dùng đánh giá cao. Mặc dù phải tốn thời gian thực hiện lâu nhưng bù lại giải pháp này tiết kiệm chi phí và cũng tăng lượng traffic vào Web rất lớn. 

Để làm SEO đòi hỏi người phải có trình độ chuyên môn, thực hiện rất nhiều công đoạn phức tạp. Trong khi bạn cần phải tập trung vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm để mang đến cho khách hàng lựa chọn tốt nhất, vậy nên sử dụng dịch vụ SEO Website của công ty Trần Lê là rất đúng đắn. 

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm SEO với quy trình bài bản, tập trung phát triển nội dung trên Web để hướng đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Không chỉ cam kết về thứ hạng top 1, top 3, top 5 trên công cụ tìm kiếm chúng tôi còn cam kết không dùng thủ thuật, đưa ra bảng báo giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Như vậy chỉ cần làm Web và sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords, làm SEO của công ty Trần Lê thì việc kinh doanh Online hiệu quả không còn là vấn đề nan giải với bạn nữa. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ hấp dẫn khác. 

Khắc Sử