Trang chủ » Tư vấn »Lập kế hoạch kinh doanh» 5 bước kinh doanh Online hiệu quả

Ngày tạo: 14/07/2021

5 bước kinh doanh Online hiệu quảKinh doanh Online đã và đang là xu hướng tất yếu của cuộc sống. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng dễ dàng kinh doanh Online hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi tổng hợp 5 bước mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thành công với con đường kinh doanh này.

Bước 1: Tìm ra nhu cầu của người dùng và đáp ứng nhu cầu đó

Rất nhiều người mắc sai lầm trong việc lựa chọn sản phẩm khi bắt đầu kinh doanh. Nếu muốn thành công bạn nên nghiên cứu thị trường kỹ càng, tìm một nhóm người đang tìm kiếm về một giải pháp cho vấn đề nào đó nhưng vẫn không có kết quả. Với sự phát triển của Internet như hiện nay thì để nghiên cứu thị trường là chuyện không quá khó khăn.- Truy cập vào diễn đàn trực tuyến để xem các câu hỏi mà mọi người đặt ra, vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết. 

- Nghiên cứu từ khóa để biết đâu là từ khóa mà người dùng sử dụng truy vấn nhiều nhất mà không nhiều trang Web cạnh tranh.

- Kiểm tra các đối thủ tiềm năng của bạn, truy cập vào Website của họ và ghi lại những gì mà họ đã và đang làm để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Sau khi tổng hợp được những gì mà bạn có được thì hãy tạo ra một sản phẩm vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh. 

Bước 2: Tạo một bản kế hoạch kinh doanh online

Muốn thành công bạn phải có một bản kế hoạch chi tiết bắt đầu từ việc đưa khách hàng vào trang Web cho đến khi họ mua hàng thành công. Cụ thể cần những yếu tố sau:- Tiêu đề sao cho hấp dẫn, khơi gợi nhu cầu của khách hàng. 

- Mô tả về vấn đề mà sản phẩm bạn cung cấp có thể giải quyết được cho khách hàng. 

- Thêm những đánh giá, chứng thực người đã từng sử dụng qua sản phẩm.

- Nói về lợi ích mà người dùng sẽ nhận được khi dùng sản phẩm. 

- Đưa ra các ưu đãi, chế độ bảo hành, chính sách hỗ trợ ngay khi khách hàng cần. 

Bạn cần phải nhớ trong bản kế hoạch này phải tập trung vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Luôn đặt ra các câu hỏi như liệu sản phẩm và dịch vụ của bạn có giải quyết được vấn đề của mọi người hay cải thiện cuộc sống của họ hay không. Chỉ khi đạt được điều đó thì mọi đảm bảo mang lại sự thành công trong kinh doanh.

Bước 3: Liên hệ dịch vụ thiết kế Website để làm Web

Khi đã xác định được thị trường, sản phẩm thì bạn cần bắt tay vào quá trình bán hàng. Và việc bây giờ bạn cần phải nghĩ đến là liên hệ với dịch vụ thiết kế Website để xây dựng Web. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình các dịch vụ này sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn giải pháp làm Web nào đơn giản và thu hút được khách hàng nhất. Chúng tôi cũng đưa ra một vài lời khuyên đó là:- Chỉ nên chọn 1 hoặc 2 font chữ đơn giản trên nền trắng. 

- Tạo điều hướng rõ ràng và đơn giản, giống nhau trên các trang để giúp khách hàng dễ thao tác. 

- Chỉ dùng graphics, âm thanh, video khi cần hướng mọi người đến thông điệp mà bạn muốn truyền tải. 

- Tạo ưu đãi đạng opt-in để bạn có thể thu thập được địa chỉ e-mail.

- Tối ưu quá trình mua hàng đơn giản nhất, không phải click chuột quá nhiều cho đến khi hoàn thành odwn hàng. 

Bước 4: Quảng cáo Google Adwords để tăng traffic về Web

Mặc dù đã có Website nhưng không thể ngay lập tức nó xuất hiện trên top Google được. Bạn cần phải sử dụng đến dịch vụ quảng cáo Google Adwords để đảm bảo an toàn, nhanh chóng và thu hút khách hàng tiềm năng vào Web. Lợi thế của phương pháp này là vừa giúp tăng lượng traffic và cũng giúp ra đơn hàng hiệu quả. Nhiều người cho rằng bản thân có thể tự chạy quảng cáo Google Adwords, song trên thực tế đến khi bắt tay vào làm mới thấy khó khăn, thậm chí tốn nhiều tiền mà không đem lại hiệu quả. Với dịch vụ quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn xây dựng được nội dung quảng cáo thu hút người dùng, chọn lựa từ khóa phù hợp, khung giờ tiếp cận khách hàng nhiều nhất. Đặc biệt, với kinh nghiệm của mình dịch vụ quảng cáo Google Adwords cũng sẽ giúp bạn tránh được các click ảo tối đa. 

Bước 5: Làm SEO Website để phát triển lâu dài

Nhược điểm lớn nhất của quảng cáo Google Adwords đó là ngay khi ngưng quảng cáo thì nội dung quảng cáo Website của bạn sẽ biến mất. Điều đó cũng có nghĩa là khách hàng tiềm năng sẽ không còn nhìn thấy trang Web của bạn. Vì vậy, để kinh doanh Online hiệu quả, bền vững thì bạn cần phải sử dụng đến dịch vụ làm SEO Website. Đây là dịch vụ giúp đẩy từ khóa và trang Web lên top tìm kiếm. Bạn chỉ cần phải trả chi phí một lần, khi có người vào Website bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào. Điều đó có nghĩa là càng nhiều người vào Web thì càng có lợi, cơ hội bán được hàng của bạn cũng tăng cao. 

Chỉ cần một Website chuyên nghiệp, làm quảng cáo Google Adwords kết hợp với việc làm SEO đúng chuẩn thì chắc chắn sẽ giúp bạn kinh doanh Online hiệu quả. Còn thắc mắc gì hay đang cần tìm địa chỉ cung cấp các dịch vụ này thì hãy liên hệ ngay với công ty Trần Lê bạn nhé. 

Thùy Duyên