Trang chủ » Tư vấn »Lập kế hoạch kinh doanh» 5 bước kinh doanh Online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngày tạo: 09/07/2021

5 bước kinh doanh Online hiệu quả cho người mới bắt đầuNhiều người kinh doanh Online thành công không có nghĩa là nó dễ dàng và ai cũng làm được. Nếu bạn đang có ý định lấn sân sang lĩnh vực này thì hãy cùng tham khảo 5 bước dưới đây để đảm bảo kinh doanh Online hiệu quả nhé.

Bước 1: Tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu thị trườngĐối với những người mới bắt đầu thường mắc sai lầm trong việc tìm kiếm sản phẩm, thị trường. Nhằm tăng cơ hội thành công bạn cần phải phân tích thị trường trước bằng cách xác định một phân khúc rõ ràng để đáp ứng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Hiện nay, công nghệ Internet phát triển như vũ bão, vì thế mà để nghiên cứu thị trường không còn là chuyện khó khăn như trước nữa. 

- Bạn hãy truy cập vào các diễn đàn Online rồi sau đó xem những câu hỏi mà mọi người đặt ra, trao đổi về sản phẩm, dịch vụ bạn có ý định kinh doanh, những vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết là gì?

- Nghiên cứu từ khóa để tìm được list từ khóa mà nhiều người tìm kiếm. Lựa chọn từ khóa với mức độ cạnh tranh thấp và trung bình để bắt đầu gia nhập vào thị trường để tránh khó khăn khi gặp đối thủ lớn, lâu đời. 

- Xem xét đến đối thủ tiềm năng bằng cách truy cập vào Web cũng như trang mạng xã hội mà họ đang triển khai trên Internet. Ghi chú lại những việc mà đối thủ đã làm để học hỏi những điểm tốt và khắc phục những điểm mà họ chưa làm được. 

Bước 2: Thiết kế Web để bắt đầu kinh doanh Online

Khi đã xác định được thị trường và sản phẩm thì bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là liên hệ với đơn vị thiết kế Website để xây dựng một trang Web cho mình. Hiện nay, các dịch vụ thiết kế Website ra đời khá nhiều, tuy nhiên chất lượng dịch vụ của các đơn vị này là không giống nhau. Vậy nên, hãy đến với công ty Trần Lê để được cung cấp dịch vụ thiết kế Website uy tín, chuyên nghiệp.

Công ty Trần Lê đảm bảo thực hiện cho bạn những trang Web đơn giản, dễ sử dụng, thậm chí ngay cả khi bạn chưa am hiểu một chút gì về công nghệ thông tin thì đều có thể sử dụng được. Ngoài ra, tốc độ tải trang cũng được công ty Trần Lê ưu tiên hàng đầu, bởi khách hàng của bạn sẽ không có nhiều thời gian để đợi trang Web quay vòng vòng thật lâu mới hiển thị nội dung, họ sẽ rời đi ngay lập tức và không bao giờ quay trờ lại. Một số vấn đề khác bạn cần quan tâm khi thiết kế Website đó là:

- Chỉ nên chọn một hoặc hai font chữ đơn giản trên nền trắng. Đảm bảo sự điều hướng rõ ràng, thống nhất trên tất cả các trang. 

- Chỉ dùng đồ họa, âm thanh và những video nếu chúng giúp chia sẻ được thông điệp và nâng cao nhận thức thương hiệu của bạn. Tránh yêu cầu sử dụng flash vì nó không thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google. 

- Yêu cầu đơn vị làm Web thêm chức năng đăng ký nhận thông tin để khi có chương trình khuyến mãi, hàng mới về,… bạn có thể gửi Email đến cho khách hàng biết.

- Giỏ hàng, thanh toán cần phải được tối ưu nhất, không thực hiện quá nhiều thao tác để đến bước hoàn tất thanh toán. 

- Trang Web giống như là cửa hàng trực tuyến, bởi vậy cần phải đảm bảo làm nó thân thiện với khách hàng, giúp họ dễ dàng đến và ở lại lâu hơn, tìm được thứ mà họ cần. 

Bước 3: Quảng cáo Google Adwords để kéo lượng truy cập

Không có hình thức quảng cáo nào hiệu quả cho thương hiệu mới bằng Google Adwords. Bởi nó cho phép quảng cáo của bạn hiển thị ngay sau 15 phút đăng ký. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép bạn hiển thị quảng cáo với nhiều từ khóa khác nhau cũng như tiêu đề, phương pháp tiếp cận khách hàng. Bạn không những thu hút được lượng truy cập ngay lập tức mà thông qua đây còn có thể phát hiện được những từ khóa chuyển đổi cao, từ đó dễ dàng làm SEO về sau thuận lợi. Nhiều người lựa chọn giải pháp tự mình chạy quảng cáo Google Adwords, tuy nhiên để kinh doanh Online hiệu quả khi mới bắt đầu bạn nên cần sự trợ giúp của dịch vụ chuyên nghiệp. Bởi các đơn vị này sẽ đưa ra lời khuyên, giúp bạn chọn lọc từ khóa, xây dựng nội dung quảng cáo phù hợp, tối ưu ngân sách mà bạn bỏ ra. Thông thường, các dịch vụ này chỉ lấy phí chạy quảng cáo khoảng 10% mà thôi.

Bước 4: Làm SEO để phát triển thương hiệu lâu dài

Nếu như quảng cáo Google Adwords có tính hiệu quả tức thời thì làm SEO sẽ giúp bạn thu hút được lượng tìm kiếm tự nhiên, mang tính hiệu quả lâu dài. Quảng cáo Google Adwords khi hết tiền thì nội dung quảng cáo của bạn sẽ không còn hiển thị nữa. Còn với việc làm SEO thì bạn chỉ việc bỏ ra chi phí 1 lần ban đầu và đến khi từ khóa lên top thì bạn chỉ tốn thêm một ít để duy trì thứ hạng mà thôi.Làm SEO giúp bạn không cần phải trả tiền khi cho người truy cập vào Website. Có nghĩa là khi càng nhiều người truy cập vào Web thì cơ hội bán hàng của bạn càng nhiều, giúp hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Khi mới bắt đầu có thể bạn chạy quảng cáo Google Adwords, tuy nhiên cũng nên kết hợp với dịch vụ SEO để từng bước đưa Website lên top để thu hút lượng tìm kiếm tự nhiên, giúp hoạt động kinh doanh Online bền vững, lâu dài. 

Bước 5: Xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình

Hiện nay, người dùng có xu hướng dùng Internet để tìm kiếm thông tin. Việc cung cấp các thông tin bổ ích, hấp dẫn miễn phí trên Internet sẽ giúp Website của bạn có được lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn. Vậy nên bạn không thể bỏ qua điều này bằng cách.- Xây dựng nội dung có giá trị với người dùng và cập nhật lên Website. Khuyến khích người truy cập chia sẻ link, share bài viết lên Facebook, Zalo,…

- Trở thành một chuyên gia hoạt động tích cực trên các diễn đàn thuộc lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh. 

- Đăng tải nội dung trên các site chất lượng và có links trỏ về Web của bạn. Công cụ Google rất thích các liên kết Website có liên quan đến nhau và sẽ gia tăng thứ hạng Web của bạn nhanh hơn.

Trên đây là 5 bước để kinh doanh Online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay cần tìm công ty thiết kế Website, chạy quảng cáo Google Adwords, làm SEO uy tín, giá rẻ thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ với công ty Trần Lê ngay hôm nay. Chắc chắn với dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh của mình chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. 

Thùy Duyên