Trang chủ » Tư vấn »Lập kế hoạch kinh doanh» Các tiêu chí phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh

Ngày tạo: 24/07/2018

Các tiêu chí phân tích trang web của đối thủ cạnh tranhNgày nay, việc kinh doanh qua SEO hoặc quảng cáo website đang là hình thức khá phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì xu hướng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp lại càng trở nên khốc liệt hơn. Vì vậy, để thành công trong cuộc “chạy đua” này bạn cần phải dành thời gian để phân tích đối thủ thông qua website của họ. Vậy phân tích trang web đối thủ dựa vào những tiêu chí nào?

1. Tìm hiểu trải nghiệm của người dùng trên website đó
Phân tích trang web đối thủ bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau:

+ Giao diện website của họ

+ Các tính năng

+ Tốc độ load trang

+ Cuối cùng bạn nhận xét xem website của họ có đạt được những yêu cầu này hay không. Thông qua việc phân tích trang web bạn có thể học hỏi được những tính năng hay từ website của họ từ đó tiến hành cải thiện cho website của mình.


2. Phân tích xem các hoạt động mạng xã hội của họ thu hút khách hàng bằng cách nào?
Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến thì các hoạt động quảng bá, tiếp thị của họ sẽ diễn ra liên tục trên các website và các trang mạng xã hội. Vì vậy, bạn có thể nhấn nút theo dõi các tài khoản này để xem các hoạt động bán hàng của đối thủ diễn ra như thế nào, cách họ tương tác, giao tiếp với khách hàng ra sao, từ đó bạn có thể học hỏi và điều chỉnh trong chiến thuật quảng cáo cho website của mình.

3. Phân tích chiến lược xây dựng nội dung website đối thủ
Đối với website kinh doanh thì nội dung đóng một vai trò quan trọng, bởi nội dung không chỉ có tác dụng trong việc tiếp thị sản phẩm, bán hàng mà nó còn giúp tạo được lòng tin với khách hàng khi sử dụng website của bạn. Để phân tích nội dung website của đối thủ bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

+ Bạn xem đối thủ có cho phép người dùng, khách hàng để lại nội dung trên website của họ không.

+ Kiểm tra xem website họ có hệ thống các blog bao quanh không.

+ Những nội dung thường xuyên xuất hiện trên trang web là gì?


4. Phân tích kỹ thuật SEO của đối thủ
Mỗi doanh nghiệp sẽ có chiến thuật làm seo riêng, cách làm của mỗi người sẽ có những nét đặc trưng riêng để làm nên thành công cho doanh nghiệp họ. Vì vậy, thông qua việc phân tích trang web đối thủ sẽ giúp bạn biết thêm một kỹ thuật Seo mới, từ đó áp dụng vào chiến thuật kinh doanh cho doanh nghiệp mình nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có kinh nghiệm trong việc phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh một cách tốt nhất nhé. Mọi nhu cầu về tư vấn hoặc thiết kế website chuyên nghiệp quý khách hãy liên hệ ngay với chuyên trang https://www.tranlegroup.com/ chúng tôi, với đội ngũ lãnh đạo và nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn có được website đẹp mắt, chuyên nghiệp nhất.

T.H