Trang chủ » Tư vấn »Lập kế hoạch kinh doanh» Cách kinh doanh Online hiệu quả và tiết kiệm

Ngày tạo: 13/07/2021

Cách kinh doanh Online hiệu quả và tiết kiệmInternet bùng nổ, việc kinh doanh Online được coi là xu hướng tất yếu của toàn cầu. Vậy làm thế nào để kinh doanh Online hiệu quả? Hãy xem những bí quyết dưới đây mà Trần Lê chia sẻ để học hỏi thêm kinh nghiệm cho mình bạn nhé.

1. Kinh doanh Online là gì?

Đây là hình thức bán hàng qua mạng Internet thông qua các kênh truyền thông đa phương tiện như: Website, mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram), sàn thương mại điện tử,… Với hình thức bán hàng này nhà đầu tư có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí mà không cần phải tốn nhiều nhân viên hoặc mặt bằng bán hàng. 2. Vì sao nhiều người chọn kinh doanh Online?

+ Tự do

Điểm cộng lớn nhất của kinh doanh Online là bạn có thể bán hàng bất cứ nơi nào, ở đâu mà không bị phụ thuộc vào điều gì. Thậm chí, ngay cả khi bạn đi làm công việc chính thì vẫn có thể bán hàng Online để gia tăng thu nhập của mình.

+ Tiết kiệm chi phí

Nếu như kinh doanh Offline đòi hỏi bạn phải tốn chi phí đầu tư ban đầu rất lớn từ phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên,… thì kinh doanh Online có thể loại bỏ triệt để khoản phí đó một cách hoàn toàn. Có khi bạn chẳng cần bỏ ra tiền vốn đầu tư, chỉ cần liên hệ đến nhà cung cấp và nhận thông tin từ bên họ để đăng lên Website, các kênh bán hàng qua mạng của mình. Khi được khách hàng đặt mua bạn mới liên hệ với đơn vị phân phối để nhận hàng và gửi đến cho khách. Hình thức này đảm bảo giúp bạn không cần phải bỏ vốn, cũng không cần phải lo lắng việc tồn kho,…+ Công cụ Marketing miễn phí

Kinh doanh Online không ngừng phát triển mạnh mẽ vì vậy các phương tiện truyền thông cũng không ngừng ra đời như Facebook, Google+, Youtube,… giúp bạn có thể đưa ra được chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng Marketing sản phẩm của mình đến với hàng triệu khách hàng mà chi phí gần như bằng 0.

+ Bán hàng 24/7

Không giống với kinh doanh truyền thống bị giới hạn thời gian, nhân sự. Với việc kinh doanh Online thì sản phẩm của bạn có thể tiếp cận được với khách hàng bất kể thời gian nào, ở đâu. Thậm chí, ngay cả khi bạn đang ngủ thì vẫn có thể bán được hàng. 

3. Cách kinh doanh Online hiệu quả và tiết kiệm chi phí+ Thiết kế Website

Website cũng giống như cửa hàng ngoài đời thực của bạn vậy. Nó sẽ giúp bạn cập nhật đầy đủ các sản phẩm mà mình đang kinh doanh, hình ảnh, video, giá bán, thông số kỹ thuật,… Bên cạnh đó, thông tin về địa chỉ đơn vị bán hàng, chương trình khuyến mãi hay chia sẻ thêm về cẩm nang sử dụng sản phẩm,… cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên Web. Vì vậy, để kinh doanh Online hiệu quả bạn cần chọn kênh bán hàng phù hợp và thiết kế Website chính là kênh tuyệt vời nhất bạn không nên bỏ qua. 

Hiện nay, công ty Trần Lê đang cung cấp dịch vụ thiết kế Website bán hàng với nhiều gói khác nhau để khách hàng lựa chọn. Gói dịch vụ thiết kế Website theo yêu cầu đảm bảo đầy đủ các tính năng, giao diện độc quyền theo ý muốn của khách hàng. Hay gói dịch vụ thiết kế Web tempate giá rẻ, phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh chưa có nhiều vốn đầu tư và có hàng ngàn mẫu giao diện khác nhau để bạn lựa chọn. 

Tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính của bạn ra sao mà công ty Trần Lê sẽ tư vấn, lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất. Đặc biệt, chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp mà còn giúp bạn đưa ra chiến lược Marketing để tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhiều hơn nữa. + Quảng cáo Google Adwords

Sau khi đã có được Website và đăng tải đầy đủ thông tin trên Web thì nhiệm vụ tiếp theo bạn cần làm đó là quảng cáo Website. Có nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, trong đó quảng cáo Google Adwords là nhanh chóng và hiệu quả nhất với những người mới bắt đầu. Chỉ cần 15 phút sau khi setup thì nội dung quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên top đầu của công cụ tìm kiếm. Khi người dùng có nhu cầu sản phẩm, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực mà bạn cung cấp thì quảng cáo sẽ xuất hiện. 

Quảng cáo Google Adwords chỉ được tính phí khi có ai đó click vào quảng cáo của bạn. Trong khi đó, những người này hầu hết là những người có nhu cầu thực tế rất cao. Vì vậy mà khả năng bán được hàng bằng phương pháp quảng cáo Google Adwords là rất lớn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, không biết nên bắt đầu từ đầu thì cũng đừng quá lo lắng. Công ty Trần Lê với bề dày hoạt động trên 15 năm trong nghề, đảm bảo cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords uy tín hàng đầu, tỉ lệ chuyển đổi cao. Đến với chúng tôi bạn sẽ có hai hình thức để lựa chọn, một là bạn sẽ trả tiền trọn gói để chạy quảng cáo, hai là bạn sẽ trả phần trăm cho chúng tôi để thuê dịch vụ chạy quảng cáo. Đối với gói một bạn liên hệ để được báo giá chi tiết. Còn với gói hai thông thường sẽ là 10% tổng chi phí chạy quảng cáo của bạn. + Làm SEO

Quảng cáo Google Adwords nhanh chóng, tiếp cận với số lượng khách hàng lớn và tỉ lệ chuyển đổi cao. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm lớn đó là vấn đề click ảo và sau khi ngưng chạy quảng cáo thì nội dung quảng cáo trang Web cũng sẽ biến mất. Do vậy, muốn cải thiện được vấn đề này thì bạn nên kết hợp với dịch vụ làm SEO. Trong thời gian từ 1 đến 3 tháng đầu bạn có thể chạy quảng cáo Google Adwords và làm SEO song song. Sau 3 tháng khi SEO đã dần có kết quả thì bạn có thể ngưng chạy quảng cáo Google Adwords. 

Dịch vụ làm SEO của công ty Trần Lê cam kết top 1, top 3, top 5 Google. Đảm bảo hỗ trợ bạn làm SEO tự nhiên, không sử dụng thủ thuật spam, duy trì thứ hạng ổn định trên top, chi phí rẻ. Nếu bạn có một trang Web mà không làm SEO thì hiệu quả kinh doanh từ kênh này dường như bằng 0. Trong khi đó, bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ để làm SEO bạn có thể thu về lợi nhuận khổng lồ. Vậy nên, đừng để bản thân bị bỏ lại phía sau và tạo cơ hội cho các đối thủ vượt mặt bằng cách làm SEO tại công ty Trần Lê ngay hôm nay. 

Trên đây là những cách kinh doanh Online hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn còn thắc mắc gì, liên hệ với công ty Trần Lê để được tư vấn và giải đáp đầy đủ hơn. Chúc bạn thành công!

Thùy Duyên