Trang chủ » Tư vấn »Lập kế hoạch kinh doanh» Giải pháp kinh doanh online hiệu quả

Ngày tạo: 13/07/2021

Giải pháp kinh doanh online hiệu quảMuốn kinh doanh online hiệu quả, chúng ta cần tìm ra và áp dụng nhiều giải pháp khác nhau: Giải pháp về nguồn hàng, giải pháp huy động vốn… và cực kỳ, cực kỳ quan trọng đó chính là giải pháp về marketing. Vì sao vậy? liệu bạn đã tìm ra giải pháp về marketing cho hoạt động kinh doanh online của mình? Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ gợi mở câu trả lời hoàn hảo nhất.

1. Tầm quan trọng của marketing online trong kinh doanh online

Trong bất cứ hình thức kinh doanh nào, marketing cũng luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng và thậm chí là có tính quyết định tới sự thành bại. Đây chính là khâu giúp quảng bá rộng rãi sản phẩm, thương hiệu của bạn đến với người dùng. 

Trong thời kỳ công nghệ số như hiện nay, việc áp dụng những thành tựu kỹ thuật số vào kinh doanh đã giúp mở ra một kỷ nguyên mới cho giới kinh doanh lẫn khách hàng khi có thể mua sắm online tại chỗ. Song song với đó, các giải pháp về marketing cho loại hình kinh doanh này được ra đời và ngày càng hoàn thiện, hiệu quả hơn.

Với một thương hiệu mới, một sản phẩm mới được bán trên nền tảng online, làm cách nào để có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng đông đảo? tất nhiên không thể là các giải pháp quảng cáo truyền thống như truyền hình, phát thanh, banner ngoài trời phân phát tờ rơi… chúng ta cần có một giải pháp tương ứng, để chỉ cần ngồi một chỗ và chỉ với 1 cú click chuột là khách hàng đã có thể tiếp cận sản phẩm của bạn, hoàn toàn không bị giới hạn bởi không gian, thời gian, chỉ cần có internet. Đó là lý do vì sao chúng ta cần tới các giải pháp marketing online. 

2. Giải pháp marketing trọn gói giúp kinh doanh online thành công

* Thiết kế website chuẩn SEO: Để kinh doanh online, chúng ta có thể bắt đầu với Facebook, Zalo, hay bất cứ một nền tảng mạng xã hội nào khác. Nhiều người đã làm vậy và thành công. Nhưng lý do vì sao vẫn cần phải có một website?Hãy bắt đầu từ thói quen mua sắm của đông đảo khách hàng hiện nay. Có đến hơn 80% khách hàng hiện nay bắt đầu việc mua sắm của mình bằng cách sử dụng các từ khóa liên quan tới sản phẩm, mô tả mong muốn của mình để truy vấn trên Google để tìm kiếm thông tin, các đánh giá về sản phẩm đó. Từ bảng kết quả tìm kiếm được trả về từ Google, họ click vào các website được đề xuất để tiếp cận với nguồn thông tin mình cần. 

Điều này có nghĩa là nếu không muốn bỏ lỡ một lượng lớn các khách hàng tiềm năng trên Google, nói cách khác, nếu muốn kinh doanh online thành công thì trước tiên bạn phải có một website. Cốt lõi là website đó phải được thiết kế chuẩn SEO, đáp ứng tối đa các tiêu chí do Google đề ra để được công cụ này đề xuất đến khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm trên Google.

Một lý do khác cho việc nên bắt đầu kinh doanh online bằng website thay vì các nền tảng mạng xã hội, đó là với website, chúng ta tích hợp nhiều tính năng hiện đại để mang lại trải nghiệm mua sắm chuyên nghiệp, thuận lợi hơn cho khách hàng. Chẳng hạn như chức năng giỏ hàng, kiểm tra tình trạng đơn hàng, thanh toán online, tìm kiếm sản phẩm theo tầm giá, thương hiệu... Đây là những tính năng mà các nền tảng mạng xã hội đều không thể hỗ trợ. Trong khi đó, tính năng chat trực tiếp với khách hàng vẫn được đảm bảo.

* Chạy quảng cáo Google Ads: Ở những buổi đầu mới được hoàn thiện và bắt đầu khởi chạy, website của bạn tất nhiên chưa được người dùng biết đến, lượt truy cập còn rất ít. Vậy làm sao để người dùng biết đến sự tồn tại của website đó? Làm sao để tạo đơn hàng? Giải pháp cần kíp và hợp lý nhất lúc này chính là chạy quảng cáo Google Ads.Với giải pháp này, website của bạn sẽ được hiển thị gần như ngay lập tức trên bảng kết quả tìm kiếm của Google nếu người dùng sử dụng các từ khóa mà bạn đấu thầu để tìm kiếm sản phẩm mà không cần phải chờ đợi. Google Ads là một dịch vụ quảng cáo đến từ Google, nó cho phép website của bạn hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm ở vị trí đầu hoặc cuối bảng, từ đó tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng đông đảo ở trên đây. 

Ngoài việc hiển thị ngay lập tức, một ưu điểm khác của Google Ads là giúp quảng cáo tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng, những người đang thực sự có nhu cầu mua hàng và sẵn sàng chi tiền. Bởi với người dùng Google, chỉ khi thực sự có nhu cầu tìm mua, tìm hiểu về sản phẩm nào đó thì họ mới sử dụng các từ khóa để tìm kiếm, tiếp cận một cách chủ động, khả năng tạo chuyển đổi vì thế rất cao, hơn bất kỳ hình thức quảng cáo truyền thống nào.

* SEO web: Kinh doanh online mà không SEO web là một sai lầm. Lý do là vì SEO giúp website của bạn hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng. Phương pháp này cũng sở hữu những ưu điểm tương tự Google Ads, được hỗ trợ bởi rất nhiều công cụ thông minh đến từ Google để phân tích tâm lý, hành vi khách hàng tiềm năng, từ đó mang lại cách tiếp cận hiệu quả nhất.Trên hết, ưu điểm của SEO chính là giúp hoàn thiện chất lượng của website, mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng, từ đó khẳng định uy tín thương hiệu, giúp cả người dùng lẫn Google tin tưởng và đánh giá cao hơn website của bạn, từ đó xếp hạng cao hơn, tạo khách hàng trung thành. Ngoài ra, khác với Google, ngay cả khi dự án SEO đã kết thúc, bạn đã không còn chi tiền cho nhà cung cấp dịch vụ thì website sẽ vẫn tiếp tục duy trì được thứ hạng của mình trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Điều này giúp tiết kiệm chi phí marketing cực kỳ hiệu quả.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về giải pháp marketing giúp kinh doanh online hiệu quả. Để được tư vấn thêm, hoạch định chiến lược hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT